Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:54 AM (GMT+7)

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Long An 2016: Hợp tác – Phát triển bền vững

authorP.V Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chủ đề “Hợp tác – Phát triển bền vững”, UBND tỉnh Long An sẽ chính thức tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016 vào ngày 17.10.2016 tại Hội trường Thống Nhất, tỉnh Long An.

   

Hội nghị dự kiến sẽ có mặt của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện Chính phủ, các lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam và TP.HCM, cùng hơn 400 đại biểu đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các hoạt động chính của Hội nghị sẽ gồm có: Chương trình tọa đàm trao đổi về chính sách đầu tư giữa lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp cùng các chuyên gia kinh tế uy tín trong nước; ký kết và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các chủ đầu tư mới và chương trình tham quan thực tế tại các dự án đầu tư khu công nghiệp, cảng, du lịch sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao.

 hoi nghi xuc tien dau tu tinh long an 2016: hop tac – phat trien ben vung hinh anh 1

Trong những năm qua, Long An đã có bước đi nhanh so với các tỉnh khác ở ĐBSCL. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân hằng năm đạt 11,26%. Mức thu nhập bình quân đầu người GDP hàng năm là 50,7 triệu đồng. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh luôn duy trì ở mức cao và nằm trong top đầu ở khu vực ĐBSCL.

Bước vào năm 2016, ba năm sau thời điểm Quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội chính thức được triển khai, Long An đã có những bước chuyển đáng ghi nhận, trong đó, có cả những con số duy trì tốt trong lĩnh vực thu hút đầu tư và nhất là về cải thiện môi trường đầu tư. Tính đến nay, toàn tỉnh đã thu hút 768 dự án với số vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD, với nguồn vốn đến nhiều nhất từ các nhà đầu tư Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Hoa Kỳ. Bên cạnh các con số, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư hiệu quả, thân thiện là mục tiêu được Long An chú trọng.

Xem bình luận
có con đường hơn 1km nằm ở ngay tuyến dân cư rọc chanh a, thị trấn tân hưng long an đã có hồ sơ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là nước có mức tăng trưởng thương mại điện tử xuyên...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo việc Điều chỉnh...
Theo Kiểm toán Nhà nước, số chi trả nợ lãi năm 2019 là 124.800 tỷ...