Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:47 PM (GMT+7)

Hội thảo truyền thông hiệu quả cho dạy nghề

author Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 05:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 25 và 26.10, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH) và Tạp chí Lao Động và Xã Hội tổ chức Hội thảo báo chí “Nâng cao chất lượng công tác truyền thông thực hiện Chiến lược phát triển Dạy nghề thời kỳ 2011 – 2020”.

   

Tham dự hội thảo có gần 100 nhà báo, trong đó có các báo địa phương khu vực phía Bắc và cán bộ dạy nghề Sở LĐTBXH các tỉnh Bắc miền Trung. Hội thảo nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức cơ bản, các phương pháp truyền thông hiệu quả về dạy nghề, định hướng triển khai Chiến lược phát triển dạy nghề thời gian tới cho các cơ quan báo chí, chia sẻ và trao đổi thông tin hai chiều giữa cơ quan quản lý nhà nước và các nhà báo.

Đồng thời, hội thảo này cũng tạo điều kiện để các phóng viên có điều kiện đi thực tế, để có thể phản ánh đúng thực trạng công tác dạy nghề hiện nay; góp phần nâng cao nhận thức về công tác dạy nghề.

Ông Nguyễn Tiến Dũng- Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề nhấn mạnh: “Công tác truyền thông rất quan trọng để giúp người dân thay đổi nhận thức về học nghề, từ ngắn hạn tới học nghề kỹ thuật cao”. Sau hội thảo, một số nhà báo đã viết bài thu hoạch dự thi viết về đào tạo nghề. Tác giả Ngô Xuân (Báo Nông Thôn Ngày Nay) đoạt Giải Nhì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi chia tay Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng...
Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẩn, ông Nguyễn...
Cùng với quá trình giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để mở rộng...