Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:07 AM (GMT+7)

Hôm nay, gần một nửa thị trường chứng khoán Trung Quốc không giao dịch

author Một thế giới Thứ Tư, ngày 08/07/2015 21:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, các công ty niêm yết tại thị trường chứng khoán Trung Quốc không giao dịch cổ phiếu do sự sụt giảm liên tục của chỉ số chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến. 

   

Ngày hôm nay, tờ South China Morning Post cho biết, 51% số cổ phiếu ở Đại Lục Trung Quốc, trị giá khoảng 2,2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, đã được yêu cầu ngừng giao dịch.

Theo đó, đã có tới 660 công ty thuộc thị trường chứng khoán Trung Quốc không giao dịch. Tổng số lượng cổ phiếu đã tăng lên tới 1.429 trong 2.808 cổ phiếu của sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến.

Vào ngày 12.6, chỉ số chứng khoán trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến đã giảm 30% sau khi tăng mạnh 150% vào 12 tháng trước đó.

Chỉ số CSI300 của các công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán tại TP Thượng Hải và chỉ số ChiNext ở TP Thâm Quyến đã giảm 42% vào đầu tháng 6.

Nhận định về vấn đề này, Alex Wong Kwok-ying, giám đốc của Tập đoàn Finance Ample cho biết, các nhà đầu tư ở Đại Lục không hiểu điều gì đang diễn ra. Việc ngưng các hoạt động giao dịch một cách đột ngột như vậy sẽ làm mất niềm tin của các nhà đầu tư. Những khách hàng tiềm năng sẽ phải sợ hãi về điều này.

Vào ngày 4.7, 21 công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Trung Quốc cam kết sẽ cùng nhau đầu tư ít nhất 120 tỉ nhân dân tệ (tương đương với 19,3 tỉ USD) để giúp bình ổn thị trường chứng khoán nước này sau khi thị trường lao dốc không phanh, chỉ số chứng khoán giảm 30% trong ba tuần qua, làm cho khoảng 2.800 tỉ đô la Mỹ bị bốc hơi.

Cả chỉ số chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến đều giảm 30% do những lo ngại chính đáng về hiện tượng bong bóng trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đang từng bước nỗ lực giảm thiểu mọi tổn hại trên thị trường. Nhưng điều đó có thể đã gây phản tác dụng.

Xem bình luận
Bao giờ cũng thế đã thành quy luật , kinh tế một nước không thể mãi mãi thịnh được , có lẽ China đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Quyết định của...