Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 06:38 AM (GMT+7)

Hôm nay, vàng tăng phi mã vượt mốc 35 triệu đồng/lượng

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 16/06/2016 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá vàng trong nước đang vượt mốc 35 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch chiều nay

   

Giá vàng trong nước hôm nay đột ngột tăng phi mã sau khi giá vàng thế giới đã có phiên tăng mạnh ngày hôm qua lên mốc 1.300 USD/oz, tương đương 34,94 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng đang có xu hướng tăng nhưng nhiều chuyên gia nhận định vẫn là tín hiệu tốt để mua vàng tích trữ.

Phân tích của Phòng kinh doanh vàng,Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giá vàng  tăn trong bối cảnh Fed quyết định giữ nguyên lãi suất như mong đợi nhưng vẫn để mở kế hoạch tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay. 

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng liên tục đà tăng hấp dẫn nhu cầu giao dịch mua bán của người dân. Theo ghi nhận, phiên giao dịch hô nay lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).  

Theo giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại quý và khoáng sản của BMO Capital Markets ở New York nhận định: "Những gì cần quan tâm chính là việc Fed đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế dài hạn. Giá vàng phục hồi nhờ thông tin này và có thể sẽ gây thất vọng cho nhà đầu tư nếu nó không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.300 USD khi đồng đôla và lợi tức đều đang thấp". Kim loại quý này vốn rất nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất đôla Mỹ. Việc lãi suất tăng sẽ kéo theo chi phí nắm giữ các tài sản không sinh lợi tức như vàng và đẩy đồng đôla tăng giá.

“Có thể thấy những cơn sóng vàng nhấp nhô đã đánh thức tâm lý người nắm giữ vàng. Thị trường ghi nhận số lượng khách tham gia giao dịch tăng đột biến xuyên suốt phiên giao dịch”, ghi nhận của Tập đoàn Doji nhận xét.

Các chuyên gia nhận định, thị trường vàng trong nước sẽ phải mất thêm một thời gian nữa mới có thể định hình được xu hướng bởi chịu sự chi phối từ các thông tin kinh tế chính trị thế giới.

Tuy nhiên cơ hội vàng vẫn mở cửa cho những nhà đầu tư đang dành hết tâm sức để nghiên cứu, nhận đinh và tự tin tham gia giao dịch thời điểm này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá vàng hôm nay 21.9, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định,...
Ngoài chương trình xổ số Mega 6/45 quen thuộc, Vietlott còn có...
Ông chủ thực sự tại VFS không phải là công ty vận tải thủy Vivaso...