Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:15 AM (GMT+7)

Home Credit nhận giải thưởng danh giá của Finance Asia

authorHiền Vy Thứ Tư, ngày 17/02/2016 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.2.2016, Home Credit Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng danh giá “Giao dịch tốt nhất của năm 2015” (Best Viet Nam Deal 2015), do tạp chí FinanceAsia, một trong những nhà xuất bản tin tức tài chính – ngân hàng uy tín hàngđầuChâu Á, trao tặng.

   

Trong năm 2015 ở khu vực Châu Á, FinanceAsia chỉ trao giải “Giao dịch tốt nhất của năm” cho 10 tổ chức tiêu biểu của 10 thị trường như Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Phillipines… Home Credit Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng cao quý này.

 home credit nhan giai thuong danh gia cua finance asia hinh anh 1

Ngày 27.1.2016, đại diện của Home Credit bao gồm ông Patrick Sciarrone – Trưởng khối Nguồn vốn khu vực Châu Á, ông Jiri Humhal – Giám đốc Tài chính Home Credit Việt Nam và bà Đoàn Mộng Điệp – Trưởng phòng Nguồn vốn và Ngân quỹ Home Credit Việt Nam, đã đến Hong Kong nhận giải thưởng.

Giải thưởng được trao cho hợp đồng vay vốn giữa Home Credit Việt Nam với 3 ngân hàng nước ngoài. Khoản vay hợp vốn trị giá 50 triệu đô la Mỹ với thời hạn vay 3 năm được hợp tác cho vay bởi 3 ngân hàng là Credit Suisse AG chi nhánh Singapore, MayBank chi nhánh Labuan Malaysia, và VietinBank chi nhánh ở Đức. Theo FinanceAsia, đây là hợp đồng vay vốn chưa có tiền lệ từ trước đến nay khi những ngân hàng quốc tế tài trợ vốntrunghạn cho một công ty tài chính 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đây những công ty tài chính như Home Credit chỉ dựa vào nguồn vốn từ công ty mẹ, tuy nhiên lần này Credit Suisse, với tư cách là Đại lý tín dụng, đã dựa trên tài sản đảm bảo là các khoản phải thu từ cho vay khách hàng của Home Credit, cho phép công ty có thể tiếp cận nguồn vốn vay trung hạn của cả những ngân hàng trong nước có chi nhánh ở nước ngoài như VietinBank chi nhánh ở Đức, điều mà chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Khi công bố giải thưởng của Home Credit Việt Nam, FinanceAsia nhận định rằng mặc dù giá trị khoản vay không lớn, 50 triệu đô la Mỹ, nhưng hợp đồng này đã mở ra một kênh huy động vốn mới cho những công ty tương tự tại Việt Nam trong thời gian tới. Chính vì lý do này, FinanceAsia đã chọn Home Credit Việt Nam là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất của năm 2015”.

Sau khi khoản hỗ trợ vốn cho Home Credit hoàn tất trong tháng 10, Credit Suisse tiếp tục nhận được yêu cầu hỗ trợ vốn cho 2 công ty tài chính tiêu dùng khác ở Việt Nam. Điều này đã minh chứng cho mô hình hỗ trợ vốn mới, với sự tiên phong của Home Credit, là khả thi cho các công ty trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.

Tag:  Home Credit   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...
Ngày 18.06.2018, HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà...
Giá vàng hôm nay 21.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...