Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 05:15 AM (GMT+7)

Home Credit quyết định cho vay trong vòng 10 phút

authorMinh Phong Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS) cho biết nhiều người tiêu dùng vẫn bị dính bẫy tín dụng đen để rồi phải chịu mức lãi suất có thể lên đến 160%.

   

Thông tin được đưa ra tại Họp báo tư vấn kiến thức tài chính tiêu dùng do Công ty Tài chính Home Credit và VINATAS phối hợp tổ chức mới đây.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết hiện ở Việt Nam có 16 tổ chức tín dụng cho vay tiêu dùng. Nhưng vẫn còn hiện tượng người dân tiếp cận với loại hình tín dụng đen nằm ngoài sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

“Các gói dịch vụ của các công ty cho vay tài chính chưa thỏa mãn được người tiêu dùng. Trong khi tín dụng đen quảng cáo lãi suất thấp 2 – 3%, nhưng thật ra đó là lãi suất tính theo tháng, nhân lên một năm là mấy chục phần trăm rồi cả phạt lãi suất quá hạn. Người tiêu dùng luôn nắm phần rủi ro về mình” – ông Hùng cho hay.

 home credit quyet dinh cho vay trong vong 10 phut hinh anh 1

Tổng thư ký VINATAS cho biết đã có trường hợp khách hàng phải trả mức lãi suất lên đến 160%, trả tiền vay gấp đôi giá trị hàng hóa mình đã mua trước đó.

Vì vậy, VINATAS cảnh báo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng các gói cho vay tiêu dùng.

Còn ông Bruce Butler – Tổng Giám đốc Home Credit chia sẻ: “Chúng tôi đã đơn giản hóa hợp đồng để có thể rõ ràng, dễ hiểu nhất với khách hàng. Chương trình tư vấn Vay chủ động cũng giúp người tiêu dùng nâng cao kiến thức tài chính cho người tiêu dùng Việt Nam”.

Hiện Home Credit đang phối hợp với các siêu thị điện máy để hỗ trợ khách hàng 50% khoản vay được hưởng lãi suất 0%. Quy trình cho vay cũng được rút ngắn để có thể trong vòng 10 phút đưa ra quyết định cho vay hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài chung cư Carina Plaza vừa xảy ra vụ hoả hoạn làm hàng chục...
Liên quan đến khách hàng Nguyễn Tiến Nam (Đô Lương, Nghệ An) đòi...
Một trong 6 khách hàng vụ “bốc hơi” hơn 50 tỷ đồng tại Eximbank chi...