Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:25 AM (GMT+7)

Hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi nhập lậu

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện hơn 1 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc trên một chiếc xe tải đang lưu thông từ Nội Bài vào trung tâm thành phố.

   

Theo đó, vào khoảng 11h trưa 16.4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Đội 4 QLTT Hà Nội tổ chức kiểm tra xe ô tô mang tải BKS 29C 172.85 lưu thông theo hướng sân bay Nội Bài về Hà Nội khi nhận thấy có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 20 thùng xốp chứa nội tạng như tim, gan, lòng, mề động vật và gà được ngâm trong các dung dịch lỏng nghi là hóa chất và đã bốc mùi nồng nặng.

Khoảng 1 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc đã được lực lượng chức năng phát hiện trên một chiếc xe tải đang lưu thông từ Nội Bài vào thành phố Hà Nội.

Qua khai thác, lái xe Ngô Văn Lợi (SN 1975, ở Sóc Sơn, Hà Nội) không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc số hàng. Cũng theo lái xe Lợi: Vào khoảng 10h sáng nay, anh nhận được điện thoại vào kho trong khu vực sân bay Nội Bài chở số hàng trên. Theo chỉ dẫn của một số điện thoại di động, tới ngã ba đầu đường 5 sẽ có người ra nhận.

Số nội tạng được bọc trong túi ni lông đựng trong thùng xốp.

Qua kiểm đếm, bước đầu, lực lượng chức năng xác định số nội tạng trên có trọng lượng khoảng hơn 1 tấn.

Một cán bộ Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý trật tự Kinh tế và Chức vụ, Công an TP. Hà Nội cho biết: Toàn bộ lô hàng trên có “dấu hiệu” là hàng lậu từ Trung Quốc. Trên thùng xốp đựng nội tạng của lô hàng đều ghi tên tiếng Trung Quốc.

Lực lượng chức năng còn phát hiện một số lượng lớn gia cầm tươi sống không rõ nguồn gốc trong xe tải BKS 29C 172.85.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Chiều ngày 22.7, Tổ công tác 334 thuộc Bộ Công Thương phối hợp với...
TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, cho...