Thứ Ba, ngày 19/11/2019 23:20 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 06:38 AM (GMT+7)

Hơn 100 điều dưỡng viên Việt sẽ sang Đức làm việc

Hơn 100 học viên tham gia dự án đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức sau khi thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức...

   
Hơn 100 học viên tham gia dự án đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức sau khi thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức sẽ sang nước này vào tháng 9.2013 để tiếp tục học khoá bồi dưỡng 2 năm và làm việc với mức lương từ 1.800-2.000 euro/tháng (tương đương với 50-55 triệu đồng/tháng.)

Đây là thông tin được đưa ra trong lễ bế giảng và trao chứng chỉ tiếng Đức cho các học viên tham gia Dự án thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức ngày 15.8. Đặc biệt, trong quá trình học tập 2 năm tại Đức, hơn 100 học viên này sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800 euro/tháng (tương đương 22 triệu đồng) đối với năm thứ nhất và 900 euro/tháng (tương đương 25 triệu đồng) với năm thứ 2.

Sau 3 năm làm việc, các điều dưỡng viên có thể thi để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già tại Đức. Khi đã có chứng chỉ, lao động được lựa chọn hoặc tiếp tục làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc.

Ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đánh giá cao kết quả triển khai chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Đức làm việc và khẳng định đây là chương trình hợp tác cung cấp lao động rất nhân văn khi mà các ứng viên tham gia chương trình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan của Đức đã hợp tác thực hiện chương trình và mong muốn hai phía tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Tại buổi lễ bế giảng, Bà Jutta Frash, Đại sứ Đức nhấn mạnh: "Dự án này nằm trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam và là một ví dụ đặc biệt tốt đẹp cho một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai nước là đào tạo nghề và trao đổi lực lượng lao động".

Tháng 8.2013, Đức mở cửa thị trường lao động đối với những ngành nghề quốc gia này đang thiếu nhân lực như điều dưỡng viên, điện, nước xây dựng, kỹ thuật thiết bị vệ sinh, sưởi và điều hoà nhiệt độ, chế tạo máy...
Theo Hồng Kiều - Anh Thư (Hồng Kiều - Anh Thư)
Xem bình luận
Cán bộ thi hành án dân sự, bây giờ coi thường pháp luật quá, qua mấy vụ "tầy trơi" ở 194 phố Huế rồi ở...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt khủng hoảng xung quanh nhà máy nước mặt sông Đuống chưa...
Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh...
Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống...