Thứ Hai, ngày 09/12/2019 18:25 PM (GMT+7)

Hơn 500 tỷ đồng ký kết tại sự kiện kết nối cung - cầu công nghệ

authorVăn Hà Thứ Tư, ngày 27/11/2019 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ bế mạc sự kiện Techdemo 2019. Tại sự kiện này, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất, xác định được 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng.

   

Lễ bế mạc có Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cùng các đại biểu tham dự.

Techdemo là hoạt động được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2011, nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, giúp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả vào sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

                       hon 500 ty dong ky ket tai su kien ket noi cung - cau cong nghe hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc  sự kiện Techdemo 2019

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, sau 3 ngày tổ chức từ 24-26/11, Techdemo 2019 đã hoàn thành toàn bộ các hoạt động đề ra với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp. Techdemo tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đặc biệt là sự kết hợp giữa hoạt động kết nối cung cầu công nghệ với các dự án xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Techdemo 2019 đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức; cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ; có 360 gian hàng được giới thiệu tại sự kiện, trong đó có 160 gian trưng bày trình diễn giới thiệu trên 800 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của 160 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore; có 130 gian giới thiệu làng nghề truyền thống và 70 gian giới thiệu các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Gia Lai.

                       hon 500 ty dong ky ket tai su kien ket noi cung - cau cong nghe hinh anh 2

Các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất, xác định được 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng.

Thông qua hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019 tại Gia Lai, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất được 12 biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20 nghìn tỷ đồng.

Ngay tại Lễ bế mạc, ban tổ chức cũng trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia Techdemo 2019.

Xem bình luận
Chúc mừng Gia Lai
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một số thông tin được các cơ quan báo chí, truyền thông phản...
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng “treo” 22 năm qua khiến người dân tại...
Nếu giá thép bình quân giảm 3% so với giá nguyên liệu đầu vào HRC...