Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 10:18 AM (GMT+7)

Huế: Tồn kho gần 500 tấn cá biển, doanh nghiệp kêu cứu

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 493 tấn cá biển tồn kho, doanh nghiệp thu mua thủy sản ở tỉnh Thừa Thiên- Huế mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các chính sách hỗ trợ.

   

Sáng nay (15.10), tin từ Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên- Huế, cơ quan này vừa phối hợp với đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra thủy sản tồn kho của các doanh nghiệp thu mua, tạm trữ thủy sản trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hiện có 4 doanh nghiệp thu mua thủy sản ở tỉnh đang tồn kho 493 tấn cá biển, gồm các chủng loại cá trích, cá nục, cá bánh lái và cá lẹt, được đánh bắt tại vùng biển cách bờ hơn 60 hải lý.

Trước tình trạng trên, doanh nghiệp thu mua thủy sản ở tỉnh kiến nghị cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các chính sách hỗ trợ tiêu thụ thủy sản tồn kho, như: Kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp thủy sản với các thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước; hỗ trợ 100% kinh phí cho địa phương tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại để tiêu thụ thủy sản; hỗ trợ kinh phí liên quan đến việc tồn trữ và tiêu thụ thủy sản như chi phí tiền điện lưu kho, chênh lệch giá, kinh phí vận chuyển…

Nhằm đảm bảo tình trạng thủy sản tồn kho được giải quyết, đoàn công tác của Bộ Công Thương đề nghị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế sớm công bố kết quả kiểm nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thủy sản tồn kho. Sau khi có kết quả kiểm nghệm, Bộ Công Thương sẽ kết nối với với các doanh nghiệp phân phối, bán buôn bán lẻ trên địa bàn cả nước trong việc tiêu thụ thủy sản an toàn.

Đối với những lô thủy sản không đảm bảo an toàn, Bộ Công Thương đề nghị phía tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức tiêu hủy và thực hiện chính sách bồi thường theo quy định.

                                                                                     

Xem bình luận
Doanh nghiệp Thừa Thiên - Huế gặp khó khăn các ngành các cấp nên ra tay hỗ trợ, có bao nhiêu dâu,...
Bình luận có 0 phản hồi
Doanh nghiệp quá khổ mà cơ quan chức năng không vội.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vòng hơn 1 tháng, cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc...
Dự án cao tốc 34.000 tỷ chi chít “ổ voi” (cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
8 trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội...