Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:15 PM (GMT+7)

Imperia Sky Garden và dấu hỏi MIK Group

authorThái Bình Thứ Tư, ngày 15/03/2017 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau scandal thi công không có GPXD và bị đình chỉ hồi quý IV.2016, dự án 423 Minh Khai hiện đã chính thức khởi công với lớp vỏ pháp nhân mới làm dấy lên nghi vấn MIK – đơn vị phát triển, là ai?

   

 imperia sky garden va dau hoi mik group hinh anh 1

 Có GPXD từ 8.2, chưa đầy 1 tháng, dự án đã được chào bán với chiêu bài "thỏa thuận đặt cọc"

Chiêu huy động vốn "cổ điển"

Đặt tại địa chỉ 423 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), dự án do Công ty CP Terra Gold Việt Nam làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là MIK Group, đơn vị bán hàng là MIK home. Trên tổng diện tích xây dựng ngót 39.000m2, dự án hứa hẹn cung ứng 1.866 căn hộ cao cấp cùng nhiều biệt thự song lập.

Cơ sở pháp lý cho phép dự án được thi công như hiện tại, là GPXD cấp ngày 8.2.2017 cho chủ đầu tư. Theo đó, công ty CP TerraGold Việt Nam được Sở Xây dựng cấp GPXD công trình tại số 423 Minh Khai với 27 tầng nổi + 3 tầng hầm + tầng kỹ thuật + tum thang kỹ thuật.

Chưa đầy 1 tháng sau khi được cấp phép xây dựng, dự án (tên thương mại mới là Imperia Sky Garden) đã được môi giới nhiệt tình chào bán các suất căn hộ theo dạng đặt cọc thiện chí. Người viết đã được nhiều nhân viên sale nhà đất tư vấn với nội dung cơ bản như sau: Dự án đã có nhà mẫu ngay tại hiện trường. Hiện chủ đầu tư đưa ra mức giá dự kiến từ 33.6 triệu m2 đã bao gồm thuế và nội thất cao cấp. Tiến độ thanh toán chi thành 8 đợt.

 imperia sky garden va dau hoi mik group hinh anh 2

Mốc thời điểm ký HĐMB không được nhắc tới  - điều trùng khớp với việc dự án chưa được phép kinh doanh sản phẩm hình thành trong tương lai!

Chi tiết hơn về quá trình giao dịch, T. (được cho thuộc sàn giao dịch N.H)  cung cấp hàng loạt tài liệu hồ sơ dự án.

Trong đó, văn bản "Chính sách bán hàng dành cho khách hàng mua căn hộ tại Block B dự án Imperia Sky Garden – 423 Minh Khai" thể hiện chiêu bài huy động vốn vội vã của dự án. Cụ thể, áp dụng từ 10.3 đến 30.6.2017, khách hàng đặt cọc đủ 100 triệu đồng và ký thỏa thuận đặt cọc mua mới căn nhà ở dự án. Sau đó, khách sẽ thanh toán đợt 1 và ký HĐMB (tương đương 20% giá bán căn hộ, đã bao gồm tiền đặt cọc).

Tuy nhiên, mốc ký HĐMB lại không được nêu rõ. Thay vào đó, chỉ là thời hạn thanh toán được xác định trong 7 ngày làm việc kể từ khi ký thỏa thuận đặt cọc.

 Chủ đầu tư khẳng định chưa mở bán

Đại diện MIK Home- đơn vị quản lý bán hàng khẳng định hiện mới chỉ mở cửa nhà mẫu để khách hàng quan tâm tới dự án tới tham quan, tìm hiểu và cảm nhận thực tế dự án trước khi quyết định mua hay đầu tư chứ chưa mở bán chính thức.

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án đang gấp rút tiến hành các bước theo quy trình, quy định của cơ quan chức năng nhằm đáp ứng đủ các điều kiện để có thể sớm ra mắt dự án trong thời gian ngắn tới đây (dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 4/2017).

 imperia sky garden va dau hoi mik group hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp...
Những tưởng sinh ra trong một gia đình giàu có thì chỉ hưởng thụ,...
Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có...