Jetstar Pacific đầu tư 14 máy bay mới

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 12:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa tiếp nhận một máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus, tại thành phố Toulouse của Pháp.

   

Đây là chiếc đầu tiên trong 4 máy bay thế hệ mới sẽ được Jetstar Pacific nhận đến cuối năm 2016 để mở rộng kế hoạch phát triển, phục vụ khách trên đường bay nội địa và quốc tế.

Trước đó, theo thỏa thuận ký kết với Tập đoàn Airbus tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016, Jetstar Pacific đặt mua và sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

 jetstar pacific dau tu 14 may bay moi hinh anh 1

Ông Lê Hồng Hà – Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết: “Đội bay mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay. Đồng thời việc đầu tư các máy bay mới cũng tiếp tục khẳng định cho cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc cung cấp vé giá rẻ mỗi ngày”.

Các máy bay mới sẽ cho phép Jetstar Pacific mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế, như là một phần của hệ thống hàng không giá rẻ Jetstar toàn cầu. Bên cạnh đó phục vụ chương trình thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp cho hành khách dịch vụ hàng không chất lượng dựa trên giá trị mới

Chiếc máy bay vừa tiếp nhận sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày hôm nay (15.7) trước khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên. Máy bay được Jetstar Pacific đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN – A564,  có 186 ghế bọc da sang trọng, đồng hạng phổ thông. 

Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng, giúp cho Jetstar Pacific nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và nâng cao chất lượng.

Hiện Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group, đang khai thác đến 75 điểm đến 17 quốc gia. Mạng bay của Jetstar Group kết nối với 33 đường bay nội địa, quốc tế của Jetstar Pacific.

Tag:  Jetstar Pacific, Airbus,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù doanh thu từ nông nghiệp, cụ thể là mảng trái cây cải thiện...
Sau 5 năm lên "núi thiêng Madrak thiền định", ông Đặng Lê Nguyên Vũ,...
Một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Cường vừa mua gần 34,5...