Thứ Hai, ngày 19/02/2018 21:38 PM (GMT+7)

Kế hoạch bán cổ phần của nhà Glazer khiến fan M.U giận dữ

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Mới đây, hội CĐV M.U (MUST) đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch bán bớt cổ phần của CLB mà gia đình nhà Glazer đang có ý định tiến hành.

   

Sau khi nhà Glazer mua lại M.U hồi năm 2005, đội chủ sân Old Trafford đã phải gánh khoản nợ lên tới 790 triệu bảng. Mặc dù luôn làm ăn có lời và cố gắng trả nợ trong vòng 7 năm qua, song số nợ hiện nay của họ vẫn ở mức 437 triệu bảng.

Kế hoạch bán bớt cổ phần M.U mà nhà Glazer đang tiến hành đã gặp phải sự phản đối gay gắt của MUST.

Gần đây, nhà Glazer đang có kế hoạch bán bớt 10,2% cổ phần của M.U trên sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ với hy vọng thu về khoảng 210 triệu bảng. Trong số 210 triệu bảng này, gia đình tỷ phú người Mỹ dự định sẽ sử dụng một nửa vào việc trả nợ.

Kế hoạch này của gia đình Glazer đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của hội cổ động viên M.U (MUST). Duncan Drasdo, giám đốc điều hành MUST nói: “Nhà Glazer đang ở trong một tình huống tuyệt vọng. Họ đang muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng để giảm bớt khoản tiền nợ 437 triệu bảng.

Việc gia đình Glazer có ý định bán bớt cổ phần của M.U và dùng một nửa số tiền đó để trả nợ là điều rất khó có thể chấp nhận được. Nhiệm vụ của các fan hâm mộ M.U trên khắp thế giới là phải gây áp lực lên các ngân hàng để ngăn chặn kế hoạch bán bớt cổ phần mà họ đang tiến hành”.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2018 hứa hẹn mức tăng trưởng từ...
Nhiều khách rước bực vào người khi đi ăn uống vỉa hè đầu năm gặp...
Ông Holmes đã tặng tờ vé số của Casino Riches vào ngày 14/2 như một...