Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 01/10/2019 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 1/10, xác nhận với Dân Việt, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, sở đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Đinh Văn Mãnh (SN 1972) là Kế toán trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (BQL Khu KTM Chu Lai).

   

“Nguyên tắc cán bộ có nguyện vọng xin nghỉ việc thì sở tiếp nhận đơn, chức Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai là do UBND tỉnh bổ nhiệm chứ không phải sở, nên sở sẽ chuyển đơn này lên cho UBND tỉnh quyết định” - ông Tuấn nói.

Được biết, ngày 1/7/2018, Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc BQL Khu KTM Chu Lai được sáp nhập về Ban QL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam. Ông Đinh Văn Mãnh là Kế toán trưởng của Ban quản lý dự án hạ tầng ở lại BQL Khu KTM Chu Lai.

Sau đó, ông Đinh Văn Mãnh giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai.

Đến ngày 24/1/2019, ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định số 267/QĐ-UBND bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Văn Mãnh làm Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

 ke toan truong bql khu ktm chu lai bat ngo xin nghi viec hinh anh 1

Ông Đinh Văn Mãnh - Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai đã có đơn xin nghỉ việc

Tuy nhiên, ngày 22/7/2019, ông Đinh Văn Mãnh có “Đơn xin thôi việc” gửi lên lãnh đạo BQL Khu KTM Chu Lai; Chánh văn phòng BQL Khu KTM Chu Lai và Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Ngày 19/9/2019, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai ký Tờ trình số 150/TTr-KTM gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đề nghị miễn nhiệm và bổ nhiệm kế toán trưởng cho BQL Khu KTM Chu Lai.

Theo đó, BQL Khu KTM Chu Lai thống nhất lập thủ tục cho ông Đinh Văn Mãnh được thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1/9/2019.

Ban đề nghị Sở Nội vụ xem xét, trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Mãnh để tổ chức bàn giao công việc, tài liệu kế toán và các công việc có liên quan.

Trao đổi với PV, ông Đinh Văn Mãnh cho biết: “Việc tôi xin nghỉ là chuyện bình thường, tôi xin về làm chỗ khác chứ không hề bị áp lực nào”.

Vậy qua kết luận Thanh tra tỉnh mới công bố có liên quan đến ông không?. Ông Đinh Văn Mãnh cho biết, việc kết luận thanh tra tôi không có dính đến và cũng không bị gì.

Trao đổi với ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (cũng là anh ruột của ông Đinh Văn Mãnh) cho biết: UBND tỉnh chưa nhận được hồ sơ xin nghỉ việc của ông Mãnh, việc này anh hỏi bên BQL Khu KTM Chu Lai.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có kết luận số 08 nêu rõ sai phạm tại BQL Khu KTM Chu Lai, Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi nộp NSNN tổng số tiền 12.928.245.000 đồng.

Thanh tra tỉnh còn kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo BQL Khu KTM Chu Lai, Ban Quản lý dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam và các cơ quan tham mưu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan đến các nội dung sai phạm trong công tác lựa chọn quy mô đầu tư, kết cấu kỹ thuật, công tác thi công, nghiệm thu khối lượng XDCB.

“Riêng các nội dung liên quan đến công tác quản lý khối lượng, xác nhận khối lượng các tận thu; xác định chủng loại cát tận thu, thực hiện đấu giá khối lượng cát tận thu như kết quả thanh tra đã nêu; mặc dầu đã thu hồi số tiền thất thoát trong việc đấu giá cát tận thu 8.248.522.000 đồng nộp NSNN; tuy nhiên, đây là việc làm trái quy định rất lớn của các tổ chức và cá nhân có liên quan, trách nhiệm sai phạm này cẩn phải được kiểm điểm để làm rõ và xử lý kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với các cá nhân có sai phạm; chính về vậy kính đề nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc này đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam để xem xét xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng đối với ông Trần Đình Quang (Phó BQL Khu KTM Chu Lai) và các tổ chức cá nhân có liên quan” - kết luận Thanh tra cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo hợp nhất của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước...
Mặc dù Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng...
Theo Luật sư Nguyễn Tiến Lập, cuộc khủng hoảng nước sạch sông Đà bị...