Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:51 AM (GMT+7)

Kết nối Startup Việt: Sự kiện chưa từng có ở Việt Nam

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 26/06/2018 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, sự kết nối doanh nghiệp trong nước với ngoài nước giúp nhau rút kinh nghiệm, học tập những cái hay của nhau trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Đây là một việc rất quan trọng, với tinh thần TP muốn phát triển nhanh hơn thì phải dựa vào con người, kinh nghiệm của bạn bè quốc tế.

   

Sáng 26.6, tại TPHCM, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước”.

Phát biểu chào mừng diễn đàn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP.HCM diện tích nhỏ, chưa được 1% diện tích cả nước nhưng chiếm 9% dân số cả nước, năng suất lao động gấp 2,5 lần năng suất lao động bình quân cả nước, đóng góp 22% GDP của cả nước và khoảng 27% tổng thu ngân sách cả nước. Với những tiền đề như vậy, TP hướng đến mục tiêu xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, một đô thị đặc biệt…từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của đất nước và khu vực Đông Nam Á.

 ket noi startup viet: su kien chua tung co o viet nam hinh anh 1

Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chào mừng đại biểu dự diễn đàn. 

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, một trong những điểm yếu của TP và cả nước, đó là sự kết nối giữa khoa học với doanh nghiệp còn hạn chế. “Nguyên tắc là phải đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học công nghệ, làm cho sản phẩm của khoa học công nghệ đến với doanh nghiệp, làm cho doanh nghiệp có thói quen đặt hàng các nhà khoa học…Do đó, phải hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp để kết hợp hai yếu tố này lại với nhau”, Bí thư Nhân nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, diễn đàn là dịp để các Startup Việt trong và ngoài nước, các nhà đầu tư, các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, định hướng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

 ket noi startup viet: su kien chua tung co o viet nam hinh anh 2

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam phát biểu tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, diễn đàn giúp kết nối các Startup của người Việt trong và ngoài nước với nhau và với các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư tiềm năng, các quỹ đầu tư; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam về những thuận lợi, khó khăn, nhu cầu hỗ trợ để phát triển.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, Diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” là sự kiện chưa từng có của Việt Nam trong trào lưu khởi nghiệp đang mở rộng và phát triển ở đất nuowsv chúng ta. Đối với các đại biểu có mặt tại diễn đàn hôm nay, đây là cơ hội vô cùng to lớn để được nghe những điều kỳ diệu đang diễn ra trên thế giới, là khoảng trời mới, cơ hội để nắm bắt xu thế Startup đang đi đâu, về đâu và chúng ta phải bắt đầu bằng cái gì.

Diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” diễn ra trong 1,5 ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những năm qua, các dự án giao thông BOT phát triển mạnh mẽ,...
Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu...
Không phải bây giờ, mà ngay tại thời điểm “mang chuông đi đánh nước...