Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:55 PM (GMT+7)

Khởi công dự án 655 tỷ đồng và tòa tháp cao nhất Bắc miền Trung

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 11/05/2016 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm Thương mại Vincom và Trung tâm hành chính TP. Thanh Hóa.

   

 khoi cong du an 655 ty dong va toa thap cao nhat bac mien trung hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và đại diện Tập đoàn Vingroup tại lễ động thổ khởi công dự án.

Dự án trung tâm hành chính TP. Thanh Hóa, được tọa lạc tại phường Đông Hải, có diện tích đất xây dựng trên 42.000 m2. Dự án được chia làm 2 khu: khu trung tâm hành chính tập trung và khu hội nghị, nhà khách.

Trong đó, điểm nhấn là khu trung tâm hành chính được thiết kế hiện đại, gồm 3 khối chính: 2 khối 6 tầng và 1 khối 11 tầng. Liền kề là cụm công trình hội nghị, nhà khách, với trung tâm là khu nhà hội nghị 1.200 chỗ, được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo phục vụ các sự kiện hội họp, biểu diễn nghệ thuật…quy mô lớn.

Dự án trung tâm hành chính này được thực hiện theo hình thức BT, với tổng vốn đầu tư trên 655 tỷ đồng. Đây là phương thức hiện đại, giải quyết được vấn đề nguồn vốn ngân sách dành cho xây dựng hạ tầng cơ sở còn hạn chế của địa phương; đồng thời tạo thuận lợi thu hút doanh nghiệp về đầu tư tại tỉnh. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 30 tháng.

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa cũng giao Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án Khu Trung tâm thương mại Vincom tại phường Điện Biên (TP Thanh Hóa). Dự án có tổng diện tích đất lập quy hoạch trên 40.000 m2, gồm khu nhà phố shophouse, khối tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao. Trong đó, khách sạn 5 sao với chiều cao 33 tầng, được thiết kế sang trọng. Đây sẽ là một trong những tòa tháp cao nhất khu vực Bắc miền Trung ở thời điểm hiện tại.

Việc xây dựng các công trình hiện đại, có quy mô xứng tầm cho TP. Thanh Hóa sẽ đáp ứng xu hướng phát triển của một địa phương có quy mô gần 1 triệu dân và đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Cùng với đó, Khu Trung tâm thương mại Vincom Thanh Hóa cũng sẽ là nơi hội tụ và cập nhật những trào lưu, xu hướng mới nhất cho người dân Thanh Hóa và các khu vực lân cận; góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo điểm nhấn cảnh quan và diện mạo mới, hiện đại và đẳng cấp cho khu vực Bắc miền Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến thị trường cho thấy dấu hiệu hoảng loạn khi càng về cuối...
Dư luận đang hết sức quan tâm tới thương vụ chuyển nhượng hơn 30ha...
Trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Ngân hàng TMCP...