Thứ Tư, ngày 22/05/2019 09:51 AM (GMT+7)

Không đủ năng lực giám sát, Cục Hàng không chưa đồng ý cho Bamboo Airways tăng số lượng máy bay

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam cho biết, kế hoạch khai thác 40 tàu bay của Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vào năm 2019 và nhận tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đến thời điểm 31.12.2019 có tới 277 máy bay, tăng 61 máy bay so với hiện tại và vượt quá 21 tàu bay so với năng lực giám sát của Cục.

   

Ngay sau khi nhận được văn bản đề xuất của Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết về việc thay đổi phạm vi hoạt động thành kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 máy bay, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản báo cáo Bộ GTVT kết quả thẩm định hồ sơ của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

 khong du nang luc giam sat, cuc hang khong chua dong y cho bamboo airways tang so luong may bay hinh anh 1

Cục Hàng không chưa đồng ý cho Bamboo Airways tăng số lượng máy bay.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo gửi văn bản báo cáo Bộ GTVT kết quả thẩm định hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways.

Theo đó, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đủ điều kiện để cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không với nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật, tăng vốn điều lệ, bổ sung danh sách chi nhánh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc thay đổi phạm vi hoạt động kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 máy bay theo đề xuất của Bamboo Airways là vấn đề cần xem xét một cách kỹ lưỡng theo các quy định của pháp luật. Đồng thời, phải phù hợp với kết cấu hạ tầng cảng hàng không cũng như năng lực của Bamboo Airways.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết giải trình rõ về việc nguồn lực đảm bảo khai thác máy bay an toàn, an ninh và cung cấp các hợp đồng tuyển dụng lao động đã ký kết, các hợp đồng cung cấp dịch vụ mặt đất, kế hoạch chi tiết việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực khai thác đội máy bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019.

Theo Cục Hàng không, với nguồn lực hiện tại Cục này đã thông báo cho Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết về việc chỉ đảm bảo quản lý được đến 256 máy bay đăng ký quốc tịch Việt Nam (bao gồm cả các tàu bay trực thăng và tàu bay hàng không chung).

Kế hoạch khai thác 40 tàu bay của Bamboo Airways vào năm 2019 và kế hoạch nhận tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đến thời điểm 31.12.2019 có tới 277 máy bay, tăng 61 máy bay so với hiện tại và vượt quá 21 tàu bay so với năng lực giám sát của Cục Hàng không.

Do đó, Cục Hàng không sẽ báo cáo Bộ GTVT sau khi Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết có văn bản giải trình và cung cấp các tài liệu đảm bảo khả năng khai thác đội máy bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019 và đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, hãng hàng không của Tập đoàn FLC đề nghị xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do thay đổi về người đại diện pháp luật; bổ sung thêm chi nhánh.

Đồng thời, tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng (vốn điều lệ theo Giấy phép hiện tại là 700 tỷ đồng); thay đổi phạm vi hoạt động thành kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 máy bay (hiện tại là kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa đến 10 tàu bay).

Xem bình luận
Bamboo phát triển thì người dân được thêm sự lựa chọn khi đi máy bay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ về những công trình đội vốn nghìn tỷ, Kiểm toán Nhà nước...
Được cấp phép thực hiện xây dựng và hoàn thành vào quý II/2018,...
Theo các chuyên gia kinh tế, một chính sách tỷ giá linh hoạt theo...