Thứ Tư, ngày 25/04/2018 06:09 AM (GMT+7)

Không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Vinamilk

authorTrần Giang Thứ Ba, ngày 28/06/2016 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HĐQT Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa quyết định thông qua việc không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Vinamilk.

   

HĐQT giao cho Tổng giám đốc thực hiện thủ tục báo cáo với các cơ quan chức năng có liên quan về việc không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Vinamilk theo quy định của pháp luật.

Phản ứng trước tin này, cổ phiếu VNM của Vinamilk đã tăng 3.000 đồng lên 140.000 đồng/cổ phiếu trong ngày hôm nay.

 khong han che ty le so huu nuoc ngoai tai vinamilk hinh anh 1

Quyết định mở room tại Vinamilk thật sự có ý nghĩa khi cổ đông Nhà nước có kế hoạch thoái vốn tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, SCIC chưa đưa ra lộ trình cụ thể cho việc thoái vốn.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2016, bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT cho biết đã điều chỉnh hoàn tất ngành nghề kinh doanh. Sau ĐHĐCĐ, HĐQT sẽ hoàn tất các thủ tục và thông báo cho cổ đông ngay sau khi các thủ tục hoàn tất.

Vinamilk có động thái chuẩn bị cho việc nới room này ngay từ đầu năm 2016 khi rút và điều chỉnh tại một số ngành nghề đăng ký kinh doanh do những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài và/hoặc Công ty không có hoạt động kinh doanh sinh lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ đơn thuần là theo quy định của Luật TCTD, lý do ông Hồ...
Liên quan đến vụ khách hàng bị mất 50 tỷ đồng khi gửi tiền tiết...
Trong khi, nhiều dự án giao thông trọng điểm luôn trong tình trạng...