Thứ Ba, ngày 19/09/2017 18:35 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 08:42 AM (GMT+7)

Kiếm bộn tiền vì xây phòng băng tuyết 6 tỷ/đêm

Một doanh nhân người Anh kiếm bộn từ việc xây dựng căn phòng băng tuyết với giá 180.000 bảng (hơn 6 tỷ đồng) cho các gia đình giàu có tại Dubai.

   

Tại thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), ngành kinh doanh tuyết đang ngày càng trở nên phát đạt. Các gia đình giàu có ở Dubai đang rất ưa chuộng việc xây những căn phòng băng tuyết trong nhà.

 

 kiem bon tien vi xay phong bang tuyet 6 ty/dem hinh anh 1

Công ty Sa mạc Tuyết của doanh nhân người Anh Ben Elliot-Scott, 37 tuổi, ra đời vào năm 2012 tại Dubai. Trong bối cảnh phần lớn cư dân của thành phố 2,4 triệu dân này chưa bao giờ biết đến mùi tuyết trắng, những gia đình giàu sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để tạo ra những căn phòng tuyết lạnh. Nhờ đó, công việc kinh doanh của Ben ngày càng phát đạt dưới hình thức xây dựng những căn phòng tuyết cho khách tại nhà hoặc phục vụ tổ chức những bữa tiệc tuyết.

 

 kiem bon tien vi xay phong bang tuyet 6 ty/dem hinh anh 2

 kiem bon tien vi xay phong bang tuyet 6 ty/dem hinh anh 3

 Để xây dựng một căn phòng băng tuyết trong nhà, khách hàng phải trả khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Nhu cầu chơi tuyết trong các bữa tiệc tại Dubai bùng nổ sau khi bộ phim hoạt hình "Frozen" đình đám của Disney làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim trên khắp thế giới.

Hệ thống đông lạnh của công ty Sa mạc Tuyết gồm máy ép, nước, không khí và khí nito, có thể tạo ra 1.000m3 tuyết băng trong 24 giờ. Để tạo ra một căn phòng băng tuyết trong nhà, khách hàng phải trả khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Hiện công ty Sa mạc Tuyết của doanh nhân Ben có khoảng 70 máy làm tuyết lạnh để phục vụ nhu cầu của các gia đình giàu có ở Dubai.

Theo Thảo Nguyên (theo DM) (Kiến thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá vàng hôm nay 18.9, được các chuyên gia nhận định tăng trong...
Nhờ sáng kiến độc đáo cùng sự nỗ lực không ngừng, cô gái 8x đã trở...
Giá vàng hôm nay 19.9, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định,...