Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:34 PM (GMT+7)

Kiểm tra thu phí tại BOT Ninh Lộc: Người dân vẫn sẽ đối chiếu kết quả đoàn kiểm tra

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 20/03/2019 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ hôm nay (20.3), Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm tra trạm thu phí BOT Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

   

Sáng 20.3, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam do ông Trịnh Xuân Thủy - Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh Tra làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa. Cùng làm việc có đại diện Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.

 kiem tra thu phi tai bot ninh loc: nguoi dan van se doi chieu ket qua doan kiem tra hinh anh 1

Đoàn kiểm tra đang làm việc với Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện thu phí tại Trạm BOT Ninh Lộc, Km1425+200 QL1, đoạn qua xã Ninh Lộc (Khánh Hòa) do Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hoà làm chủ đầu tư.

 kiem tra thu phi tai bot ninh loc: nguoi dan van se doi chieu ket qua doan kiem tra hinh anh 2

 Một số người dân địa phương đang tiếp tục đếm xe qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc

Đại diện Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, bắt đầu từ hôm nay (20.3) cho đến hết đợt kiểm tra (dự kiến ngày 27.3), đơn vị sẽ tạo điều kiện hết sức để đoàn kiểm tra, báo chí và người dân thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát để tiếp cận số liệu. Từ đó, có thông tin và nhận định chính xác về hoạt động thu phí (Dự án mở rộng QL1 đoạn Km1374 + 525 - Km1392 và đoạn Km1405 - Km1425+500, do Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT).

Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra các vấn đề như: công tác quản lý và tổ chức thu phí; công tác thu tiền, quản lý, báo cáo và việc ứng dụng công nghệ thu phí. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Đoàn đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức hoạt động của trạm và đề xuất các phương pháp xử lý vi phạm (nếu có).

 kiem tra thu phi tai bot ninh loc: nguoi dan van se doi chieu ket qua doan kiem tra hinh anh 3

Việc kiểm tra được thực hiện từ hôm nay (20.3)

Theo ông Vũ Hải Long - Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, việc kiểm tra này nhằm minh bạch việc thu phí tại trạm BOT Ninh Lộc; khi có kết quả sẽ công bố công khai cho người dân biết, tạo thêm sự khách quan.

Cũng theo Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh hòa, từ ngày 26.2 đến nay, tại khu vực trạm thu phí BOT Ninh Lộc xuất hiện một nhóm khoảng 10 người xâm nhập vào khu vực trạm thu phí khi đã có biển báo “Khu vực thu phí không phận sự cấm vào”. Những người này không được cơ quan chức năng cấp phép, không mặc trang phục đúng quy định. Cán bộ trạm đã mời ra ngoài nhưng nhóm người này vẫn cố tình vào ngồi cạnh cabin thu phí để đếm xe.

 kiem tra thu phi tai bot ninh loc: nguoi dan van se doi chieu ket qua doan kiem tra hinh anh 4

Ghi nhận của PV Dân Việt, sáng 20.3, một số người dân địa phương có mặt tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc để tiếp tục theo dõi việc kiểm tra của đoàn. Nhóm này thông tin, sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra lượng xe qua trạm bằng phương pháp thủ công để đối chiếu với đoàn kiểm tra.

Xem bình luận
người dân kiểm tra là minh bạch
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết đến là một doanh nhân có niềm yêu thích mãnh liệt với...
Trong thời gian ông Lê Đức Anh giữ cương vị Chủ tịch nước, Việt Nam...
Không chỉ “khóc ròng” vì 12 dự án bị ách tắc trên địa bàn TP.HCM...