Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:27 PM (GMT+7)

Kinh doanh thiết bị an ninh “hốt bạc” sau vụ cướp ngân hàng

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xảy ra vụ cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng gây chấn động dư luận ở TP.Huế, các cơ sở kinh doanh thiết bị an ninh thành phố này “ăn nên làm ra” do lượng khách hàng tăng đột biến.

   

 kinh doanh thiet bi an ninh “hot bac” sau vu cuop ngan hang hinh anh 1

Sau vụ cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng tại Huế, các ngân hàng, tiệm vàng trên địa bàn tỉnh này đã tăng cường công tác an ninh.

Liên quan đến vụ cướp hơn 700 triệu đồng từ ngân hàng gây chấn động dư luận tại Huế, sáng nay (10.12), ông Nguyễn Tạ Hiền- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan này đang tiến hành kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an ninh trong toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh.  Theo đó, những ngân hàng nào còn bất cập trong công tác an ninh phải khẩn trương bổ sung, khắc phục để đảm bảo an toàn theo quy định.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn nói trên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tất cả các chi nhánh ngân hàng tại các tỉnh, thành phố phải tăng cường công tác chỉ đạo, phổ biến hướng dẫn, kiểm tra trong toàn hệ thống về công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch kiểm đếm, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, vàng, các hoạt động quản lý máy ATM để đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành.

Tất cả các đầu mối ngân hàng này phải rà soát hệ thống thiết bị an toàn tại nơi giao dịch như hệ thống camera, các hệ thống báo động, nút ấn báo động tại trụ sở, quầy giao dịch và các khu vực khác có liên quan. Việc thiết kế, bố trí quầy giao dịch, vách kính, cửa ra vào quầy đảm bảo ngăn chặn khả năng trộm, cướp đột nhập. Tại các nơi giao dịch, nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe, nghiệp vụ; các hoạt động kiểm kê, vận chuyển tiền, tiếp quỹ phải đảm bảo an toàn, bí mật, tránh bị kẻ gian theo dõi để gây án…

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế), các điểm giao dịch ngân hàng và các tiệm vàng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư tăng cường công tác an ninh. Ngoài bố trí đủ và tăng cường lực lượng bảo vệ vào giờ cao điểm, những cơ sở này đã tăng cường lắp đặt, nâng cấp hệ thống camera an ninh, hệ thống báo động để chống nạn trộm cướp.

 kinh doanh thiet bi an ninh “hot bac” sau vu cuop ngan hang hinh anh 2

Camera an ninh gắn tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế. 

Trao đổi với PV, nhiều chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết bị an ninh trên địa bàn TP. Huế cho biết, từ khi vụ cướp xảy ra, lượng khách hàng mua camera an ninh, chuông báo động tại những cơ sở này tăng đột biến. “Trước đây mỗi ngày cửa hàng của tôi bán được khoảng 7- 10 camera an ninh, nhưng 4 ngày trở lại đây lượng camera bán ra tăng gấp đôi, gấp ba lần. Phần nhiều khách hàng mua camera là người của các ngân hàng, tiệm vàng”- chủ một cửa hàng thiết bị an ninh tại TP.Huế cho biết.  

Theo một số chủ cơ sở kinh doanh thiết bị an ninh, không chỉ các ngân hàng, tiệm vàng mua sắm nhiều camera an ninh để chống trộm cướp mà những hộ dân có điều kiện ở TP.Huế cũng mua sắm phương tiện này để bảo đảm an toàn cho gia đình mình. Do lượng khách hàng tăng mạnh nên nhiều thời điểm những cơ sở này bị “cháy hàng” vì không kịp nhập về.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 6.12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn. Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, một đối tượng bịt khẩu trang đã mang súng giả xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt. Sau khi gây án, đối tượng đã lên xe máy rồ ga tẩu thoát. Tại thời điểm tên cướp đột nhập, phòng giao dịch này chỉ có 1 bảo vệ, bên ngoài cửa phòng giao dịch không gắn camera. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VHM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 3 mã cổ phiếu ngân hàng TCB của...
Rút lui khỏi Quốc Cường Gia Lai, đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường...
Phó Thủ tướng vừa yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên kiểm...