Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 13:57 PM (GMT+7)

Làm giàu để giúp đời

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, đông anh em, ở xứ sở Tây Nguyên nắng và gió, anh Nguyễn Quang Tiến (SN 1971, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đã vượt qua nhiều gian khó để làm giàu từ chính niềm tin với cuộc đời.

   
Từ anh kỹ sư ăn lương nhà nước

Hết học cấp 3, anh Tiến đậu vào Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Niềm vui và lo lắng trộn lẫn trong đôi mắt của bố mẹ nghèo. Vậy rồi, 5 năm đại học của anh qua đi bằng sự chắt chiu, chịu thương chịu khó của mẹ. Anh tự dặn lòng phải học thật giỏi để có việc làm giúp đỡ bố mẹ.

Anh Nguyễn Quang Tiến (phải) trao đổi với phóng viên NTNN.
Anh Nguyễn Quang Tiến (phải) trao đổi với phóng viên NTNN.

Xong đại học, anh ra trường với tấm bằng kỹ sư, và được Tổng Công ty Công trình Giao thông 5 (Đà Nẵng) nhận về. “Từ năm 1999 - 2005, từ vị trí Trưởng phòng Vật tư thiết bị, anh xin chuyển sang làm đội trưởng và đi thi công các công trình giao thông khắp miền Trung, từ đường Hồ Chí Minh đến đường giao thông khu tái định cư Thủy điện Sông Tranh (Quảng Nam), đường giao thông Thủy điện A Vương (thuộc tỉnh Kon Tum).

Sau một thời gian làm công ăn lương với những ràng buộc, phụ thuộc, anh thấy không thể quyết đoán công việc và không đảm bảo đời sống nên quyết định ra ngoài lập công ty riêng - Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông Bách Thạc (số 45A/10, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Tại đây, anh nhận và dìu dắt nhiều con em gia đình nông dân nghèo khó để cùng quyết chí làm giàu.

Tới ông giám đốc không chịu nghèo

Hiện nay, công ty của anh Tiến đang giải quyết việc làm ổn định cho hơn 20 lao động, với mức lương từ 8-10 triệu đồng/người/tháng.

Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông Bách Thạc chuyên ngành xây dựng cầu đường, thủy lợi, dân dụng của anh đã có chỗ đứng nhất định trong ngành xây dựng miền Trung. Anh Tiến tâm sự, công ty trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhất là từ giữa năm 2010 cho đến giữa năm 2012.

Lý do cũng bởi vì nền kinh tế chung của đất nước suy thoái, công trình hầu như không có để làm. Vậy nhưng anh vẫn bền chí, không thay đổi niềm tin. “Đó là niềm tin của anh em chiến hữu, niềm tin của bạn hàng đối tác với mình. Nếu như tôi không có hai chữ niềm tin thì không thể có ngày hôm nay”- anh Tiến khẳng định.

“Tôi cho rằng sự giàu có là một tất yếu mà con người phải phấn đấu. Mỗi một con người phải phấn đấu để có nhiều thứ. Nhất là có được niềm tin từ đồng nghiệp với nhân viên và đối tác. Những thứ quý giá này muốn có phải bằng cái tâm, phải có lý, có tình khi xử lý mọi việc trên tinh thần tôn trọng và chia sẽ lẫn nhau” - anh Tiến tâm sự.
Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...
"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...