Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:02 AM (GMT+7)

Làm rõ thông tin “85% mật ong Cà Mau không nguyên chất"

authorChúc Ly Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.8, liên quan đến “85% mật ong Cà Mau không nguyên chất”, ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh làm rõ thông tin vụ việc.

   

Ông Hải cho biết: “Đã yêu cầu Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường báo cáo rõ vụ việc; nếu tình trạng mật ong đúng như báo thông tin thì sẽ có hướng xử lý, còn nếu không hề cung cấp thông tin thì sẽ yêu cầu báo đính chính”.

 lam ro thong tin “85% mat ong ca mau khong nguyen chat" hinh anh 1

Khai thác mật ong trong rừng U Minh Hạ (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Trước đó, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau ký công văn “hỏa tốc” truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Công thương và các ngành có liên quan kiểm tra, xác minh các thông tin do TTXVN đăng. Trong trường hợp thông tin không chính xác, yêu cầu xử lý hoặc kiến nghị xử lý đúng quy định của pháp luật. Kết quả xác minh báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16.8.2016.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau quyết định thành lập Tổ xác minh thông tin “85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường” của tác giả Trần Thành Nên đăng trên TTXVN ngày 10.8.2016.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, chiều nay (12.8) Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã làm việc với Ban Tuyên giáo, Đài Truyền hình Cà Mau và Cơ quan TTXVN tại Cà Mau, khi có kết quả cụ thể thì mới đề xuất xử lý.

Theo báo cáo ban đầu, thông tin 85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường do Chi cục Quản lý thị trường cung cấp là không đúng sự thật. Phía tác giả bài viết (Trần Thành Nên) cũng đã có văn bản giải trình khẳng định việc dẫn trình nguồn cung cấp là Chi Cục quản lý thị trường là không đúng, lỗi sơ suất do khâu biên tập và đã đề nghị đính chính.

Xem bình luận
Tôi không biết tim mua mật ong nguyên chất ở đâu, nhưng tôi có mua mật ong tại một vựa tôm khô ở...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 năm, sau lời khai chấn động tại tòa của bị cáo Nguyễn Thị...
Để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh...
Giá vàng hôm nay 24.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...