Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:51 AM (GMT+7)

Lạng Sơn: 3 doanh nghiệp nhập khẩu bị tạm dừng mang hàng về bảo quản

authorMộc Trà Thứ Năm, ngày 21/02/2019 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hải quan Lạng Sơn vừa có thông báo gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho mang hàng về bảo quản đối với ba doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu trên địa bàn.

   

Theo đó, Công ty TNHH công nghiệp Siêu Phàm và Công ty TNHH phát triển thương mại Công nghệ xanh bị tạm dừng cho mang hàng về bảo quản trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 29.1.2019. Đối với Công ty TNHH MTV Hùng Anh Lạng Sơn bị áp dụng cho tạm dừng mang hàng về bảo quản kể từ ngày 31.1.2019 trong thời hạn 6 tháng.

 lang son: 3 doanh nghiep nhap khau bi tam dung mang hang ve bao quan hinh anh 1

Doanh nghiệp làm thủ tục tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh.

Lý do ba doanh nghiệp này bị áp dụng không cho mang hàng về bảo quản là vi phạm quy định về chậm nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành. Sự chậm chễ này không những khiến doanh nghiệp bị phạt mà còn gây khó khăn cho công tác kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu.

 lang son: 3 doanh nghiep nhap khau bi tam dung mang hang ve bao quan hinh anh 2

Hoạt động xuất, nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.

Trong số đó có doanh nghiệp chậm do cố tình, nhưng cũng có doanh nghiệp chưa nắm rõ về quy định kiểm tra chuyên ngành. Đối với một số doanh nghiệp do chưa nắm rõ quy định về kiểm tra nên khi đưa hàng về bảo quản tại kho của doanh nghiệp đã không bảo quản nguyên trạng, có trường hợp mang hàng đi tiêu thụ khi chưa có kết quả kiểm tra chuyên ngành. Chậm nộp kết quả kiểm tra hay chưa có kết quả kiểm tra đã tiêu thụ hàng hóa thì đều dẫn đến hành vi vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính, không được mang hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm.

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, các DN này vi phạm quy định tại Khoản 6, Điều 32 Thông tư 38/2015/TT-BTC đã được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 21, Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những năm qua, các dự án giao thông BOT phát triển mạnh mẽ,...
Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu...
Không phải bây giờ, mà ngay tại thời điểm “mang chuông đi đánh nước...