Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:25 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Công ty Samsung Vietnam thăm Báo NTNN/Dân Việt

authorThanh Xuân - Đàm Duy Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 19:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 19.5, đoàn công tác của Công ty TNHH Samsung Vietnam đã có chuyến giao lưu với báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tại trụ sở của báo tại lô E2, khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ (Hà Nội).

   

 lanh dao cong ty samsung vietnam tham bao ntnn/dan viet hinh anh 1

Lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Vietnam trả lời phỏng vấn PV báo NTNN/Dân Việt. (Ảnh: Đàm Duy)

Tới thăm Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt có ông Bang Hyunwoo – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Vietnam, ông Ryu Kilsang- Giám đốc Truyền thông Công ty TNHH Samsung Vietnam và các thành viên của Ban truyền thông Công ty TNHH Samsung Vietnam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt - nhà báo Lưu Quang Định cho biết: Hiện nay, Samsung Vietnam là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Với việc đầu tư vào Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM, Samsung Vietnam đang giải quyết việc làm cho hàng chục vạn lao động ở khu vực nông thôn của Việt Nam.

Nhà báo Lưu Quang Định cũng chia sẻ thêm, ông có đọc tin và biết rằng cách đây 3 ngày, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Vietnam. Ông Lưu Quang Định chúc Samsung Vietnam ngày càng làm ăn phát đạt tại Việt Nam.

“Báo Nông thôn Ngày nay là tờ báo của giai cấp nông dân. Hiện ở Việt Nam vẫn có tới 70% dân số là nông dân trong khi công nhân của Samsung Vietnam đa phần cũng xuất thân từ nông dân”, nhà báo Lưu Quang Định đánh giá và hi vọng mối quan hệ giữa Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Công ty TNHH Samsung Vietnam ngày càng gắn bó mật thiết hơn.

Ông Lưu Quang Định cũng chia sẻ, ngày mai, 20.5 ông sẽ tham gia cùng đoàn các nông dân Việt Nam xuất sắc sang Hàn Quốc giao lưu, tìm hiểu về nền nông nghiệp của Hàn Quốc. 

 lanh dao cong ty samsung vietnam tham bao ntnn/dan viet hinh anh 2

Nhà báo Lưu Quang Định (trái) - Tổng Biên tập báo NTNN/Dân Việt tặng hoa cho ông Bang Hyunwoo, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Vietnam. (Ảnh: Đàm Duy)

Đáp lại tình cảm của Tổng Biên tập báo NTNN/Dân Việt, Phó tổng Giám đốc Samsung Vietnam Bang Hyunwoo chia sẻ: Đúng như ông Lưu Quang Định đã nói, Samsung Vietnam hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Samsung cảm thất rất vui mừng khi năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Vietnam chiếm hơn 20% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, đạt con số khoảng 40 tỷ USD.

“Trước khi tới thăm Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, tôi cũng được nghe nói rất nhiều về tờ báo của các bạn.. Tôi được biết đây là một trong những tờ báo có sức ảnh hướng rất lớn tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực tam nông”, ông Hyunwoo nhấn mạnh.

Phó tổng Giám đốc Samsung Vietnam Bang Hyunwoo cũng chia sẻ thêm, Samsung Vietnam có rất nhiều đóng góp, không chỉ trong xuất khẩu mà còn về các vấn đề an sinh xã hội.

“Việt Nam còn 70% dân số là nông dân, bản thân tôi cũng như các nhân viên của Samsung Vietnam và những thành viên Samsung trực tiếp tới thăm tòa soạn Báo Nông thôn Này nay/Dân Việt hôm nay cũng đều xuất thân từ nông dân, đều là con của những người làm nông nghiệp và ở khu vực nông thôn”, ông Hyuwoo nói.

 lanh dao cong ty samsung vietnam tham bao ntnn/dan viet hinh anh 3

Nhà báo Lưu Quang Định (trái) tiếp ông Bang Hyunwwoo, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Vietnam. (Ảnh: Đàm Duy)

Ông Hyunwoo cũng cho biết, ở Hàn Quốc có một câu nói rất nổi tiếng thể hiện tầm quan trọng của người nông dân, đó là: “Có nông dân, chúng tôi mới có nền dân chủ và chỉ có hạt gạo chúng tôi mới có bát cơm ăn hàng ngày”.

Theo ông Bang, qua đó có thể thấy, nông nghiệp hay nông dân luôn là nền tảng cơ sở cho sự phát triển của xã hội.

"Chúng tôi hi vọng rằng với nền công nghệ của mình, Samsung Vietnam có thể góp phần phát triển nông nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới. Thông qua cuộc gặp này, tôi hi vọng Báo NTNN/Dân Việt và Samsung Vietnam sẽ có thêm mối quan hệ vững chắc trong tương lai. Sự phát triển của Samsung Vietnam sẽ gắn liền với sự phát triển của nông dân Việt Nam và gắn liền với sự phát triển của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt”, ông Bang Hyunwoo nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND...
Giá vàng hôm nay 15.7 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Không chỉ giàu có, tài năng, danh thủ này còn sở hữu vẻ ngoài "soái...