Thứ Ba, ngày 18/12/2018 18:23 PM (GMT+7)

Lãnh đạo MBBank khẳng định uy tín của DN quân đội làm kinh tế

authorHoàng Nhật Thứ Năm, ngày 29/03/2018 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những lo lắng của cổ đông MBB về việc tái cơ cấu các doanh nghiệp quân đội và quân đội làm kinh tế, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Lê Công cho biết, với thương hiệu quân đội, MBBank đang tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế, phát triển bền vững, tăng trưởng qua cả năm, luôn luôn bảo đảm quyền lợi cổ đông.

   

 lanh dao mbbank khang dinh uy tin cua dn quan doi lam kinh te hinh anh 1

Chủ tịch HĐQT MB Lê Hữu Đức kỳ vọng MCredit sẽ là "startup" trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được tổ chức sáng 29.3, ban lãnh đạo MB đã thông tin tới các cổ đông về kế hoạch hoạt động và định hướng kinh doanh năm 2018.

Theo đó, tổng tài sản đến cuối năm 2018 của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) dự kiến tăng 11% đạt 347.600 tỷ đồng; huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế tăng 11% đạt 245.400 tỷ đồng; dư nợ cho vay tăng 15% đạt 212.500 tỷ đồng và giữ tỷ lệ nợ xấu dưới 1,5%.

Năm 2018, MB cho biết sẽ tiếp tục triển khai chiến lược giai đoạn 2017-2021 đã đề ra, thúc đẩy nhanh 4 chuyển dịch chiến lược xây dựng ngân hàng số; củng cố quan hệ khách hàng; nâng cao năng lực quản trị rủi ro và quản lý hiệu quả hoạt động các công ty thành viên.

Ngoài ra, trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho HĐQT tìm kiếm, triển khai các cơ hội sáp nhập/ hợp nhất nếu có phù hợp với chiến lược của MB và chủ trương Nhà nước về tái cơ cấu. Đồng thời, trình thông qua việc thành lập ngân hàng MB 100% vốn hoặc liên doanh, cổ phần ở nước ngoài tại Lào và Campuchia trên cơ sở chuyển đổi hình thức pháp lý hai Chi nhánh MB tại Lào, Campuchia.

Thị trường tài chính tiêu dùng, vốn được xem là một "con gà đẻ trứng vàng" cho một số nhà băng trong vài năm gần đây cũng sẽ thu hút sự tham gia của MB.

Chủ tịch HĐQT MB Lê Hữu Đức kỳ vọng MCredit sẽ là "startup" trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng có tốc độ tăng trưởng cao nhất thị trường. MB này đặt mục tiêu cho MCredit trong năm 2018 đạt 300 tỷ đồng lợi nhuận.

Kỳ vọng vào sự tăng trưởng cao hơn của các công ty thành viên cũng là lý do MB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận hợp nhất 47%, trong khi lợi nhuận ngân hàng mẹ chỉ tăng 21%. Chia sẻ về kết quả kinh doanh quý I, CEO MB cho biết ngân hàng dự kiến lợi nhuận thấp nhất đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017.

 lanh dao mbbank khang dinh uy tin cua dn quan doi lam kinh te hinh anh 2

Tổng giám đốc MB Lưu Trung Thái khẳng định ủng hộ chủ chương tái cơ cấu các doanh nghiệp quân đội

Trước những lo lắng của cổ đông MBB về việc tái cơ cấu các doanh nghiệp quân đội và quân đội có thể giảm dần hoạt động kinh tế, ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc MB cho biết, với các quy định của Bộ Quốc phòng và Nhà nước hiện nay, MBBank là một doanh nghiệp - ngân hàng phục vụ cho các doanh nghiệp quân đội, các cá nhân trong và ngoài quân đội.

“Chúng tôi luôn xác định tuân thủ các quy định của Nhà nước. Và chúng tôi rất ủng hộ chủ chương tái cơ cấu các doanh nghiệp quân đội.

Trong đó, cơ quan của Bộ Quốc phòng đã có kế hoạch và được phê duyệt kế hoạch đó. Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các công ty trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa đúng với chủ chương của Đàng, Nhà nước hiện nay. Trên cơ sở đó, đối với MBBank, chủ chương cơ cấu, sắp xếp các doanh nghiệp quân đội sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình kinh doanh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội thời gian tới”, ông Lưu Trung Thái nói.

 lanh dao mbbank khang dinh uy tin cua dn quan doi lam kinh te hinh anh 3

Ông Lê Công, Phó Chủ tịch HĐQT MB khẳng định, làm kinh tế là một chức năng cơ bản, quan trọng của quân đội

Còn ông Lê Công, Phó Chủ tịch HĐQT MB khẳng định, làm kinh tế là một chức năng cơ bản, quan trọng của quân đội. Chức năng này vẫn đang được Trung ương, quân đội tiếp tục hoàn thiện.

Ông Lê Công chia sẻ: “Thực tiễn lịch sử, quá trình phát triển kinh tế nhiều năm qua đã khẳng định vị thế, uy tín và vai trò quan trọng của quân đội làm kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Giai đoạn cách mạng mới, việc làm kinh tế của quân dội sẽ có những thay đổi phù hợp hơn với thực tiễn của đất nước chúng ta và của quân đội, gắn với nhiệm vụ quốc phòng nhiều hơn. Đối với MBBank, từ khi ra đời, chúng ta đã thực hiện chủ chương này dưới sự lãnh đạo trực tiếp của quân đội, Bộ Quốc phòng. Với thương hiệu quân đội, MBBank đang tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế, phát triển bền vững, tăng trưởng qua cả năm, luôn luôn bảo đảm quyền lợi cổ đông.

Nói như vậy để quý cổ đông yên tâm vào chủ chương, định hướng của Đảng, Nhà nước, ngành ngân hàng đối với sự nghiệp làm kinh tế của quân đội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...
Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, thông tin...
Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...