Thứ Năm, ngày 17/01/2019 09:33 AM (GMT+7)

Lập đoàn kiểm tra công trình xây không phép của C.ty Phát Đạt

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm việc với Đoàn kiểm tra ngay tại hiện trường, đại diện C.ty Phát Đạt không đưa ra được Giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế...của công trình đang thi công.

   

Sáng 28.7, cùng với sự có mặt của đại diện cấp ngành TP.Quảng Ngãi liên quan và phường Trần Phú, Đoàn thanh tra do bà Đào Thị Lệ Thắm-Chánh Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã kiểm tra hiện trường công trình của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là C.ty Phát Đạt) ở phường Trần Phú.

 lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 1

Đoàn kiểm tra đo đạc hiện trường công trình thi công không phép của C.ty Phát Đạt

Tại đây ông Phạm Hồng Diệp-Giám đốc (GĐ) Chi nhánh C.ty Phát Đạt Quảng Ngãi không đưa ra được Giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế công trình đang thi công. Theo đó Đoàn kiểm tra sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành đo đạc hiện trường và lập biên bản vi phạm.

Khai báo với đoàn kiểm tra, ông Diệp-GĐ Chi nhánh C.ty Phát Đạt Quảng Ngãi cho biết: "Việc thi công công trình này diễn ra cách đây khoảng 10 ngày". Tại thời điểm kiểm tra, C.ty Phát  Đạt Quảng Ngãi đã tiến hành kiềng móng xung quanh 3 mặt và dựng 48 trụ sắt. Trong đó trụ ngắn nhất là 1,5m còn cao nhất gần 4m.

 lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 2

Nhiều trụ sắt đựng cao gần 4m được đại diện C.ty Phát  Đạt cho biết là để xây tuồng rào

Trả lời câu hỏi "Vì sao chưa có Giấy phép nhưng vẫn tiến hành xây dựng, công trình đang xây dựng là gì ?.", ông Diệp-Giám đốc Chi nhánh C.ty Phát Đạt giải bày: "Do thời gian qua khu vực đất này để trống nên bị một số người để đổ, xả rác....gây mất vệ sinh. Vì vậy cùng với làm thủ tục xin phép, C.ty cho làm bờ rào trước để bảo vệ".

Tuy nhiên lời giải thích của đại diện C.ty Phát Đạt làm không ít thành viên đang có mặt bất ngờ. "Nói dựng trụ sắt cao đến gần 4m để xây tường thì lâu nay chưa thấy bao giờ", một thành viên Đoàn kiểm tra bày tỏ.

 lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 3

Ông Diệp-GĐ Chi nhánh C.ty Phát  Đạt tại Quảng Ngãi (đứng giữa) kí vào biên bản

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về hướng xử lý trường hợp này, ông Nguyễn Việt Cường-Phó Chánh Thanh tra sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong thời hạn 7 ngày mà C.ty Phát Đạt không cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo qui định, chúng tôi sẽ làm biên bản xử phạt hành chính. Với vi phạm này của C.ty Phát Đạt thì mức phạt tiền từ 30-50 triệu đồng".

Như đã phản ánh, dù chưa được cấp thẩm quyền cấp phép thế nhưng C.ty Phát Đạt vẫn tiến hành cho xây dựng trên diện tích đất sở hữu gần 2335m2, ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi.  C.ty Phát Đạt là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản lớn ở Quảng Ngãi. Vì vậy xây dựng không phép ngay khu vực trung tâm thành phố của doanh nghiệp này đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói về lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airway với các “ông lớn” cùng...
Niên độ tài chính 2017-2018 tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước...
Những tranh chấp pháp lý và việc thoái vốn Nhà nước khỏi Tổng Công...