Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:16 AM (GMT+7)

Liên danh DMC-579 bán nhà chung cư sai quy định

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 20/07/2017 11:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chưa đủ điều kiện bán nhà ở xã hội nhưng Liên danh DMC -579 đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ mua nhà của người dân.

   

Ngày 20.7, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây Sở đã nhận được một số thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội tại dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 do Liên danh DMC-579 (công ty cổ phần đầu tư Đức Mạnh-công ty cổ phần đầu tư 579) làm chủ đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Liên danh DMC-579 đã thực hiện sai quy định. Cụ thể: Dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 là dự án nhà ở xã hội, được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án. Chủ đầu tư chỉ được bán nhà ở xã hội cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định. Trình tự thủ tục tiếp nhận hồ sơ, điều kiện, đối tượng phải theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP.

 lien danh dmc-579 ban nha chung cu sai quy dinh hinh anh 1

Phối cảnh một dự án của DMC-579 (ảnh Đình Thiên)

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định, hiện nay dự án An Trung 2 chưa đủ điều kiện bán nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014... Ngoài ra, chủ đầu tư chưa thực hiện đăng tải thông tin liên quan đến dự án trên cổng thông tin, trên báo và sàn giao dịch bất động sản theo quy định. Do đó, việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án là không đúng quy định.

Liên danh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh được UBND TP. Đà Nẵng giao làm chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở xã hội. Tuy nhiên, các dự án của Liên danh DMC-579 này thường xuyên thực hiện chậm tiến độ. UBND TP. Đà Nẵng cũng từng nhiều lần bỏ tiền ngân sách mua lại hàng trăm căn hộ của liên danh này bán lại cho các đối tượng được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội.

Xem bình luận
Đúng vậy. Vậy sao TP Đà Nẵng không xư lý gì (dân họ sẽ nghĩ TP bao che)
Bình luận có 0 phản hồi
...Sau khi nghe phản ảnh...Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Liên danh DMC-579 đã thực hiện sai quy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty Thăng Long ICT - chủ đầu tư dự án Khu đô thị New City Phố...
Năm 2018, Sacombank ghi nhận 2.246 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế,...
Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông...