Thứ Tư, ngày 20/06/2018 11:15 AM (GMT+7)

Lộ diện ái nữ nhà đại gia Việt được giới thiệu thẳng vào Harvard

author Một thế giới Thứ Tư, ngày 08/07/2015 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là một trong những ái nữ nhà đại gia Việt không chỉ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Trần Phương Ngọc Thảo còn có một bảng thành tích học tập đáng nể khi chỉ mất một năm rưỡi để hoàn thành bậc học từ lớp 10 đến khi tốt nghiệp lớp 12, đồng thời là sinh viên ưu tú được các giáo sư tại Đại học Oxford viết thư giới thiệu vào học tại Harvard.

   

Trần Phương Ngọc Thảo sinh năm 1984, là con gái ông Trần Phương Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Ngân hàng Đông Á và bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Không sở hữu vẻ ngoài nổi bật như nhiều kiều nữ khác, song Ngọc Thảo lại gây được sự chú ý lớn của dư luận bởi chính khả năng, trí tuệ và sự tài giỏi của mình. Mặc dù sinh ra và lớn lên trong gia đình bề thế, nhưng Ngọc Thảo vẫn khiến người khác phải nể phục bởi bảng thành tích "khủng" mà ít ái nữ nhà đại gia Việt nào đạt được.

Năm 1999, Trần Phương Ngọc Thảo sang New Zealand du học khi vừa tốt nghiệp lớp 9. Không giống bạn bè cùng trang lứa, Ngọc Thảo lập tức đăng ký theo học từ học kỳ 2 của lớp 10, sau đó sang lớp 11 lại đăng lý học dồn lớp 12. Kết quả là Ngọc Thảo chỉ mất 1,5 năm để hoàn thành 3 bậc học THPT thay vì 3 năm như những người khác.

 

 lo dien ai nu nha dai gia viet duoc gioi thieu thang vao harvard hinh anh 1

Trần Phương Ngọc Thảo

Không chỉ dừng lại ở đó, Ngọc Thảo còn đứng thứ 7 trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia toàn New Zealand và cô được tuyển thẳng vào Đại học Oxford - ngôi trường đại học vô cùng danh giá ở Anh.

Tại đây, Trần Phương Ngọc Thảo tiếp tục tốt nghiệp loại ưu và lọt top 5 sinh viên xuất sắc của trường. Cô cũng là một trong những sinh viên hiếm hoi được các giáo sư tại Đại học Oxford viết thư giới thiệu vào học tại Harvard - trường học danh tiếng nhất tại Mỹ.

Bên cạnh đó, Ngọc Thảo còn được 5 trường chấp nhận tuyển thẳng làm nghiên cứu tiến sĩ. Đó là các trường Harvard, North Westhern (Mỹ), Cambridge, London Economic School và Oxford (Anh). Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đồng ý tài trợ học bổng toàn khóa học cho Ngọc Thảo.

Sau đó, ái nữ nhà ông Trần Phương Bình tiếp tục sang Mỹ để học tiến sĩ tại Đại học Havard. Ở đây, cô không chỉ tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình bằng thành tích học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia các Hội thanh niên, sinh viên Việt. Ngọc Thảo trở thành niềm tự hào và tấm gương sáng cho các du học sinh Việt.

Cùng với bề dày thành tích học tập, hiện Ngọc Thảo còn là một trong số ít những ái nữ nắm giữ khối tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, Ngọc Thảo đang sở hữu 2,37 triệu cổ phiếu PNJ. Nếu tính đến ngày 3.7, cổ phiếu PNJ đang ở mức 39.200 đồng/cổ phiếu, đồng nghĩa với khối tài sản của Ngọc Thảo ở mức gần 93 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cô gái 8X này còn đang nắm giữ 3,4 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Đông Á với giá trị khoảng 34 tỷ đồng.

Với việc sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, hiện Ngọc Thảo đang đứng ở vị trí thứ 157 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
Việc TTCK Việt Nam bốc hơi hơn 92.000 tỷ đồng (hơn 4 tỷ USD) trong...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...