Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 01:20 AM (GMT+7)

Long An đặt mục tiêu vào top 10 năng lực cạnh tranh

authorTrần Đáng Thứ Năm, ngày 03/08/2017 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2017, ngày 2.8.

   

Theo đó, để lọt vào top 10 xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), tại buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư cho biết, tỉnh đang khẩn trương đề ra các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao điểm số, chỉ số thành phần của tỉnh, nhất là các chỉ số dưới 6, 7 điểm, theo hướng thông thoáng, minh bạch, công bằng và an toàn, hiệu quả.

 long an dat muc tieu vao top 10 nang luc canh tranh hinh anh 1

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, trả lời PV tại buổi họp báo.

Tỉnh xác định, để nâng cao chỉ số PCI phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đến nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Trong đó, tỉnh xác định những giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá là nâng cao nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, như: tuyên truyền đến tất cả cơ quan, đơn vị, từ lãnh đạo đến từng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cải thiện, nâng cao chỉ số PCI và công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), thông tin về các chỉ số thành phần của PCI và chỉ số CCTTHC; nhận thức đầy đủ việc cải thiện, nâng cao PCI, CCHC là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội…

Cuối năm 2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) công bố kết quả PCI tỉnh Long An tụt 6 bậc, từ 9 xuống 15 trong bảng xếp hạng, thuộc nhóm Tốt với 60,65 điểm; và giảm 0,21 điểm so với năm 2015. Có 7/10 chỉ số thành phần giảm điểm. Có 3 chỉ số thành phần có điểm số tăng nhưng không cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...
Ngày 18.06.2018, HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà...
Giá vàng hôm nay 21.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...