Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 04:23 AM (GMT+7)

Long An kiểm tra dấu hiệu sai phạm tại dự án VietUc Varea

authorVăn Dũng Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những dấu hiệu sai phạm tại dự án VietUc Varea tọa lạc tại huyện Bến Lức, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã giao các cơ quan liên quan phối hợp với UBND huyện kiểm tra, làm rõ.

   

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc (tên thương mại là VietUc Varea) tọa lạc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An (do Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng là chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings là đơn vị phát triển), Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đã giao các cơ quan liên quan phối hợp cùng UBND huyện Bến Lức kiểm tra, xác minh làm rõ các dấu hiệu sai phạm mà báo chí phản ánh.

Cụ thể, Sở Xây dựng đã giao Thanh tra Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND huyện Bến Lức kiểm tra, xác minh thực tế tại dự án Khu dân cư Việt Úc, nếu có sai phạm sẽ đề xuất xử phạt theo đúng quy định. 

Theo sở Xây dựng Long An, dự án chưa đảm bảo các điều kiện để được phép kinh doanh mà chủ đầu tư thực hiện thu tiền giữ chỗ là không đúng quy định của pháp luật về đất đai, bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.

 long an kiem tra dau hieu sai pham tai du an vietuc varea hinh anh 1

Lễ mở bán dự án VietUc Varea được tổ chức vào tháng 12/2019 khi chưa đủ pháp lý, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. 

Cũng theo Sở Xây dựng, dự án được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư với tên gọi là Khu dân cư Việt Úc. Chủ đầu tư và đơn vị phát triển tự ý thay đổi và sử dụng tên Khu đô thị Việt Úc Varea hay VietUc Varea là không đúng với tên dự án được duyệt và không đúng với quy định. 

Theo tìm hiểu, Khu dân cư Việt Úc rộng hơn 20ha được UBND tỉnh Long An cho Công ty TNHH Việt Úc thuê trong thời hạn 70 năm theo Quyết định số 297/QĐ-UBND ngày 26/1/2011, để đầu tư hạ tầng khu dân cư.

Tháng 9/2015, Công ty TNHH Việt Úc đã chuyển nhượng toàn bộ dự án khu dân cư này cho Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng (doanh nghiệp này được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ trước đó 2 tháng).

Đầu năm 2019, Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng phối hợp với một số công ty bất động sản triển khai xây dựng cở sở hạ tầng và bán ra thị trường với tên thương mại là Asaka Riverside với quy mô khoảng 1.200 lô nền.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng bán hàng, các sàn môi giới cũng chỉ bán được khoảng 200 lô. Nhiều khách hàng e ngại xuống tiền bởi cơ sở hạ tầng còn ngổn ngang, pháp lý chưa đầy đủ.

Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings trở thành đơn vị phát triển mới của dự án và đổi tên thương mại thành Khu đô thị VietUc Varea.

 long an kiem tra dau hieu sai pham tai du an vietuc varea hinh anh 2

Bên trong công trường dự án còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. 

Sau khi Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings trở thành đơn vị phát triển, cơ sở hạ tầng của dự án được tiếp tục xây dựng.

Theo ghi nhận thực tế, vào cuối tháng 1/2020, tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng tại dự án vẫn rất ì ạch, bên trong công trường dự án còn rất ngổn ngang, những trục đường chính của dự án chưa được trải nhựa, ống cống và vật liệu xây dựng để bừa bãi.

Vậy nhưng công ty này đã cho quảng cáo rầm rộ và tiến hành mở bán công khai vào tháng 12/2019 như thách thức cơ quan chức năng và coi thường các quy định của pháp luật về đầu tư và kinh doanh bất động sản, đẩy mọi rủi ro về phía khách hàng.

Xem bình luận
Dự án này thấy mở bán hoành tráng lắm, chủ đầu tư cam kết là có lời.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ việc hàng nghìn Công nhân tại Công ty sản xuất gấu bông là Công...
Sau khi Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thông cáo khẳng...
Trái với cảnh vắng vẻ trước Tết Canh Tý, nhiều quán nhậu tại TP.HCM...