Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:49 AM (GMT+7)

Lùm xùm ở Hồ Gươm Plaza: Hủy họp vì vắng đơn vị... không được mời

authorThái Bình Thứ Tư, ngày 05/04/2017 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm giải quyết kiến nghị của Ban quản trị (BQT) chung cư Hồ Gươm Plaza, Sở Xây dựng Hà Nội đã gửi giấy mời họp tới các bên liên quan như UBND quận Hà Đông, UBND phường Mỗ Lao, BQT tòa nhà chung cư và công ty May Hồ Gươm – chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi các bên có mặt đúng hẹn, cuộc họp bất ngờ bị hủy.

   

Giấy mời họp số 226/GM-SXD ngày 31.3 của Sở Xây dựng Hà Nội gửi tới đại diện chính quyền địa phương cũng như cư dân và chủ đầu tư chung cư Hồ Gươm Plaza, được ban hành nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Phiếu xử lý văn bản số 829 ngày 8.3.2017 về việc giải quyết kiến nghị của BQT chung cư Tòa nhà Hồ Gươm Plaza phản ánh kêu cứu khẩn cấp về những sai phạm có hệ thống của Công ty CP May Hồ Gươm tại tòa nhà.

Theo đó, để có cơ sở hướng dẫn chủ đầu tư và các bên liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo quy định, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì tổ chức buổi làm việc để trao đổi, làm rõ nội dung đề xuất kiến nghị của BQT chung cư và các bên liên quan để làm cơ sở tổng hợp báo cáo UBND Thành phố. Cụ thể, thời gian diễn ra cuộc họp là 9h ngày 4.4.2017. Địa điểm là tầng 2 nhà A, trụ sở Sở Xây dựng.

 lum xum o ho guom plaza: huy hop vi vang don vi... khong duoc moi hinh anh 1

Cuộc họp giữa các bên nhằm giải quyết xung đột kéo dài tại Hồ Gươm Plaza đã bị hoãn một cách bất thường.

Đối với chủ đầu tư, Sở Xây dựng đề nghị có văn bản báo cáo tổng hợp giải trình về quá trình đầu tư xây dựng công trình; ký hợp đồng mua bán căn hộ; công tác quản lý vận hành nhà chung cư; thành lập BQT; bàn giao hồ sơ nhà chung cư; công tác quản lý, bàn giao diện tích sở hữu chung riêng; bàn giao quỹ bảo trì 2%...tại dự án.

Tuy nhiên, đúng giờ họp sáng hôm qua, 4.4, khi đại diện BQT tòa nhà và các thành phần được mời khác (bao gồm các bên liên quan phía trên và Thanh tra Sở), Sở Xây dựng bất ngờ thông báo hoãn cuộc họp sang tuần tới. Lý do được đại diện Sở Xây dựng đưa ra là thiếu đại diện của Thanh tra Thành phố. Tuy nhiên, đối chiếu giấy mời họp được gửi trước đó, đơn vị này lại không có tên (?)

Đánh giá về sự việc này, ông Tuấn – Trưởng BQT tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza băn khoăn: Khoảng 9 giờ 30, khi tất cả các bên được mời có mặt và ổn định chỗ ngồi, vị trưởng phòng quản lý Nhà (Sở Xây dựng) bất ngờ thông báo lùi cuộc họp sang tuần sau.

"Thanh tra Thành phố (thuộc UBND TP) và Thanh tra Sở Xây dựng là 2 đơn vị khác nhau. Thanh tra Thành phố cũng đã tham gia xử lý sự việc tại Hồ Gươm Plaza nhiều tháng nay nhưng chưa có kết quả. Nếu Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng chủ trì thì lẽ ra Sở cứ thực hiện đúng chức trách được giao. Việc thông báo lùi cuộc họp với lý do bất thường như vậy thực sự khó hiểu" – ông Tuấn đánh giá.

Xem bình luận
Thích thì mời, không thích thì hủy....haizz
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...
Việc TP.HCM chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp để khai...