Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:05 AM (GMT+7)

Mang “Đồng Tháp thu nhỏ” lên Sài Gòn triển lãm để hút đầu tư

authorQuốc Hải Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đồng Tháp về nông nghiệp, du lịch sinh thái, làng nghề truyền thống... đều được Bí thư Lê Minh Hoan và các lãnh đạo UBND tỉnh này đưa lên TP.HCM triển lãm để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước “rót vốn” xây dựng, đầu tư 33 dự án trọng điểm của tỉnh...

   

Sáng nay 9.12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã khai mạc chương trình Xúc tiến Đầu tư và Thương mại của Đồng Tháp tại TP.HCM. Chương trình đã thu hút khoảng 40 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước có trụ sở tại TP.HCM tham gia tìm hiểu.

 mang “dong thap thu nho” len sai gon trien lam de hut dau tu hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và nhà đầu tư nước ngoài tham quan gian hàng triển lãm trái cây (Ảnh: Q.H)

Theo ông Trương Hòa Châu, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, Đồng Tháp đặc biệt chú trọng mời gọi hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản và các lĩnh vực liên quan phục vụ nông nghiệp, như: Xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất nông nghiệp; trung tâm bảo quản, phân phối rau quả; trung tâm cơ khí, chế tạo máy phục vụ nông nghiệp; nhà máy chế biến trái cây; đưa nông sản vào hệ thống phân phối, tiêu thụ trong và ngoài nước; chế biến nông sản và phụ phẩm nông nghiệp...

Bên cạnh đó, Đồng Tháp còn mời gọi hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực khác như sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; xây dựng khu dân cư, đô thị cao cấp, nhà ở xã hội; xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn; hạ tầng các cụm công nghiệp, khu công nghiệp; đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái.

 mang “dong thap thu nho” len sai gon trien lam de hut dau tu hinh anh 2

Trao đổi về chính sách ưu đãi của tỉnh Đồng Tháp dành cho nhà đầu tư (Ảnh: Q.H)

“Trước mắt, trong đợt xúc tiến đầu tư và thương mại của Đồng Tháp năm nay, chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước rót vốn vào 33 dự án trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, dịp này dự kiến sẽ có 21 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và 16 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ với tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 24.000 tỷ đồng”, ông Châu nói.

Trong khi đó, chia sẻ về đợt xúc tiến đầu tư và thương mại năm nay, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cho biết, Đồng Tháp mong muốn mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án trọng điểm, tập trung vào ngành rau, củ, quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

“Trong buổi khai mạc này, toàn bộ bộ máy Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Tháp đã đầu tư hết sức công phu, mang hết tất cả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đồng Tháp về nông nghiệp, du lịch sinh thái, làng nghề truyền thống... lên TP.HCM triển lãm để giới thiệu đến nhà đầu tư. Đó cũng là chủ đề của đợt xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2017 mang tên “Đồng Tháp tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn”  sẽ diễn ra tại TP.Cao Lãnh 2 ngày ngày 18 - 19.12 tới”, ông Hoan giới thiệu.

 mang “dong thap thu nho” len sai gon trien lam de hut dau tu hinh anh 3

Sản phẩm trái cây, nem Lai Vung nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp

Đánh giá về đợt xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm nay, đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho rằng, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến các tiềm năng, lợi thế của Đồng Tháp về nông nghiệp, du lịch sinh thái, làng nghề truyền thống... Chưa kể, nhiều năm nay Đồng Tháp luôn nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, cởi mở với doanh nghiệp cũng thúc đẩy các doanh nghiệp tìm đến tỉnh nhiều hơn. Đặc biệt, hoạt động khởi nghiệp tại địa phương này gắn liền với những nông sản đặc trưng như lúa gạo, sen, tràm… rầm rộ thời gian gần đây cũng là một hướng đầu tư, hợp tác thiết thực mà nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM quan tâm khi chính lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp là Bí thư Lê Minh Hoan luôn đi đầu trong khuyến khích khởi nghiệp ở thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, IFC cũng khuyến cáo tỉnh Đồng Tháp nên đầu tư mạnh hơn về hạ tầng giao thông giữa Đồng Tháp và TP.HCM nói riêng, ĐBSCL nói chung ngày càng thuận lợi vì đó là một yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty Thăng Long ICT - chủ đầu tư dự án Khu đô thị New City Phố...
Năm 2018, Sacombank ghi nhận 2.246 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế,...
Lợi nhuận trước thuế năm 2018 tại MBBank đạt 7.767 tỷ đồng, vượt xa...