Thứ Ba, ngày 23/01/2018 21:56 PM (GMT+7)

Mạo danh Tổng cục Hải quan để lừa 35 tỷ đồng

authorH.T Thứ Ba, ngày 23/05/2017 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý. Số tiền nạn nhân bị lừa có thể lên tới 35 tỷ đồng.

   

 mao danh tong cuc hai quan de lua 35 ty dong hinh anh 1

Văn bản mạo danh Tổng cục Hải quan được dùng để lừa đảo 

Cụ thể, Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan có ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9.5.2017 nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.

Nội dung của thông báo nói về việc nộp tiền vào ngân sách Nhà nước. Cụ thể: “Tổng cục Hải quan thông báo cho Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Quốc gia số tiền đặt cọc 1 lần nộp vào ngân sách Nhà nước là: 35.000.000.0000 VNĐ, bằng chữ là Ba mươi lăm tỷ đồng. Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký đến hết ngày 25.5.2017…”

Thậm chí, văn bản thông báo này còn được đóng dấu, có cả chứng thực được cho là của UBND Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan khẳng định, phía Tổng cục Hải quan không ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9.5.2017 nêu trên. Thông báo này do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn. Với giấy xác nhận giả mạo này các đối tượng có khả năng lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả này có cả chứng thực của UBND phường.

Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP. Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo bán xe thanh lý của cơ quan Hải quan và Tổng cục Hải quan cũng đã có thông tin cảnh báo về những hiện tượng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban chứng...
Lợi nhuận sau thuế Tập đoàn Hoà Phát ghi nhận mức cao nhất trong...
Như Dân Việt đã đưa tin, sau những phê bình nghiêm khắc cá nhân Cục...