Thứ Tư, ngày 18/07/2018 05:55 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 12:37 PM (GMT+7)

Mất ví chứa 13 thẻ ngân hàng, tìm được bằng cách vô cùng ngoạn mục

Sáng sớm, anh Hiệp nhận được tin nhắn SMS từ MBBank thông báo về giao dịch 1 triệu đồng từ 1 trong số 13 chiếc thẻ bị mất. Nơi phát hiện có người sử dụng thẻ được xác định là một hiệu bán vải tại khu tập thể Thành Công (Hà Nội)...

   

Khoảng 21h ngày 22.9.2016, trên đường di chuyển từ Trường Tiểu học Thành Công B về Khu tập thể Ban Cơ yếu Chính phủ số 107 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), anh Bùi Đức Hiệp cho biết có đánh rơi một chiếc ví da, trong đó có một số giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng…

Mặc dù đã sử dụng đủ mọi cách để hy vọng tìm lại chiếc ví, trong đó có việc đăng lên facebook cá nhân và nhờ bạn bè chia sẻ, nhưng anh Hiệp cũng không thể ngờ mình lại nhận được ví một cách nhanh chóng và theo cách ít ngờ nhất.

 mat vi chua 13 the ngan hang, tim duoc bang cach vo cung ngoan muc hinh anh 1

Tin nhắn từ MBBank báo có giao dịch gửi về điện thoại của anh Bùi Đức Hiệp.

Chia sẻ với PV, anh Bùi Đức Hiệp cho biết, “Trong ví tôi có tới 13 chiếc thẻ ngân hàng các loại, ngay lập tức tôi đã gọi điện đến các ngân hàng để thông báo khóa thẻ, chỉ để lại duy nhất 1 thẻ visa của Ngân hàng MBBank, trong thẻ có khoảng 9 triệu đồng. Mục đích là để “nhử” nếu có người nào đó quẹt thẻ để mua hàng”. 

Đúng như anh Hiệp dự đoán, sáng sớm ngày 23.9, anh Hiệp nhận được tin nhắn SMS từ MBBank thông báo về giao dịch 1 triệu đồng. Phía Trung tâm thẻ MBBank cũng gọi điện cho biết đã phát hiện có người sử dụng thẻ với giao dịch 1 triệu đồng thông qua quẹt thẻ ở máy POS của ngân hàng BIDV. Với sự phối hợp của hai ngân hàng, địa điểm quẹt thẻ đã được xác định là một cửa hàng buôn vải trong khu tập thể Thành Công (Hà Nội). Ngân hàng sau đó đã làm việc với chủ thẻ và người quẹt thẻ để nhận lại đồ đã mất.

Một cái kết có hậu khi người trực tiếp quẹt thẻ chính là chủ cửa hàng buôn vải, ông đã chủ động thử thanh toán với mục đích thông qua ngân hàng để tìm ra chủ nhân chiếc ví.

 mat vi chua 13 the ngan hang, tim duoc bang cach vo cung ngoan muc hinh anh 2

Cửa hàng vải, nơi đặt máy POS của BIDV.

“Người nhặt được ví của tôi chính là cháu Phạm Việt Anh, Trường THCS Giảng Võ, sau đó cháu đã đưa lại cho bố. Điều tôi lo ngại nhất là mất thời gian để làm lại các giấy tờ tùy thân và bằng lái xe… nhưng rất may lo ngại đó đã không xảy ra khi gặp được người tốt. Từ kinh nghiệm của tôi, có thể thấy nếu chẳng may mất ví, có thể không nên khóa hết tài khoản thẻ visa, bởi như thế sẽ rất khó để người ta liên lạc được với mình,” anh Hiệp chia sẻ.

Theo Ngân Giang (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
Sau 2 tháng thoái vốn khỏi Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng, đại gia đi xe...
Mời ông Võ Quang Huệ, mua lại toàn bộ hệ thống phân phối và sản...