Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất

authorHiếu Anh Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, một chiếc máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM đã bất ngờ ra hiệu xin được trợ giúp khẩn cấp ở độ cao 609 mét để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

   

Theo thông tin ban đầu, sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 0h06 phút, ngày 19/9, khi máy bay Boeing 737 đang thực hiện chuyến bay từ Hàn Quốc đến TP.HCM phát hiện thấy sự cỗ kỹ thuật đã ra hiệu lệnh tới Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất HCM thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

 may bay han quoc gap su co ha canh khan cap xuong san bay tan son nhat hinh anh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhận được thông tin từ Đài kiểm soát không lưu, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập tức triển khai các biện pháp khẩn nguy thông báo tới các đơn vị liên quan bố trí thực hiện công các cứu hộ. Đồng thời, điều động cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Chỉ vài phút sau khi nhận được thông báo xin được hạ cánh, máy bay Boeing 737 đã hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất, lăn vào bến đỗ số 72, không phải trợ giúp.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố trên, được xác định khi máy bay đang di chuyển ở độ cao 609 mét thì cơ trưởng chuyến bay phát hiện thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay. Để đảm bao an toàn hàng không và đảm bảo an toàn tuyết đối cho những hành khách trên chuyến bay, cơ trưởng đã xin trợ giúp vì trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Khi máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng đã phối hợp với các đơn vị, đội ngũ kỹ thuật tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên phía mũi máy bay có vết móp lớn. Sau đó, chiếc máy bay đã được để lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần qua, VinGroup và FLC đã có thông tin về việc thay đổi nhân sự...
Chỉ sau 1 tháng bắt tay vào thực hiện dự án 28.000 bếp đun miễn phí...
Chuyên hoạt động nghề cung cấp nước cho bà con nông dân, ông Giám...