Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 00:12 AM (GMT+7)

Máy bay Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách

authorMinh Hiếu Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 9.2 (mùng 5 Tết), chuyến bay BL771 từ sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh của Jetstar Pacific đã phải quay đầu khẩn cấp để cấp cứu một nữ hành khách bị khó thở.

   

Thông tin từ đại diện của Jetstar Pacific cho biết, sự việc xảy ra khi máy bay đang lăn ra đường băng thì một nữ hành khách tên N.T.H ngồi ghế 26D nhấn nút gọi tiếp viên. Ngay khi nhận được tín hiệu, tiếp viên chuyến bay có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện mệt mỏi, qua trao đổi hành khách cho biết do uống nhiều café, thiếu ngủ và đòi xuống máy bay.

 may bay jetstar pacific ha canh khan cap cuu hanh khach hinh anh 1

Máy bay Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách

Sau đó, nữ hành khách này lại khẳng định sức khoẻ ổn và muốn bay tiếp. Khi máy bay đến đường băng chuẩn bị cất cánh thì tiếp viên lại tiếp tục nhận được tín hiệu gọi của khách.

Tiếp viên trưởng đã nhanh chóng có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện chân tay tê cứng, nên đã báo ngay cho cơ trưởng để hủy cất cánh, quyết định cho máy bay quay lại đồng thời yêu cầu bộ phận y tế mặt đất tại sân bay chuẩn bị xe cứu thương.

Hành khách này được bộ phận y tế sơ cứu và đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long gần sân bay để cấp cứu. Tại đây nữ hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch và hỗ trợ phục hồi. Các bác sĩ cho biết nữ hành khách bị suy nhược cơ thể do thiếu ngủ và uống nhiều cà phê, sức khoẻ hành khách đã ổn định.

Lãnh đạo Jetstar Pacific đã biểu dương tinh thần làm việc vì sự an toàn của hành khách của phi hành đoàn. Đồng thời, lưu ý hành khách cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ của mình bằng cách thông báo chi tiết cho nhân viên hàng không về hiện trạng sức khoẻ để được tư vấn và có phương trợ cần thiết.

                                              

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu giá cả...
Sau khi ông Võ Văn Mạnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy...
Ông Lê Mạnh Hùng, người được giới thiệu giữ chức vụ Tổng giám đốc...