Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:22 PM (GMT+7)

Máy tính bảng thương hiệu Việt đắt khách

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Hết hàng, cháy hàng” là cụm từ thường được nhắc đến khi những sản phẩm máy tính bảng thương hiệu Việt giá rẻ lần đầu tiên xuất hiện, với mức giá chỉ 2 triệu đồng.

   

Quyết tâm chọn chỗ đứng

Tháng 3 vừa qua, Công ty TNHH Trí Nam đã tung ra thị trường chiếc máy tính bảng thương hiệu Việt BiPad 9. Chỉ trong vòng 9 ngày, công ty đã bán hết 10.000 chiếc. Đây là con số kỷ lục lần đầu tiên một dòng máy tính bảng thương hiệu Việt thu được. Tuy nhiên đến cuối tháng 3, thị trường máy tính bảng lại tiếp tục sôi động hơn khi PI Việt Nam rao bán PI E002 chỉ với 1,8 triệu đồng/chiếc. Điều này cho thấy cuộc cạnh tranh của các dòng máy tính bảng thương hiệu Việt ngày càng trở nên sôi động.

 may tinh bang thuong hieu viet dat khach hinh anh 1
Khách hàng mua sản phẩm máy tính bảng BiPad.

Theo ông Nguyễn Anh Hoa - Giám đốc kỹ thuật Công ty Trí Nam: Máy tính bảng là sản phẩm mới đang hấp dẫn nhiều người. Các doanh nghiệp VN đã nhắm vào phân khúc giá thấp để tạo sự khác biệt. “Công ty Trí Nam xác định mức giá từ 2-5 triệu đồng là phân khúc mà người VN quan tâm” - ông Hoa cho biết.

Máy tính bảng giá rẻ ra đời là tín hiệu đáng mừng với người tiêu dùng. Bà Phương Hằng - đại diện Công ty PI Việt Nam tại Hà Nội cho biết: Phần lớn nguyên vật liệu là hàng nhập nên chất lượng khá tốt. Nhân công tại VN chỉ bằng một nửa so với các nước khác nên giá thành sản phẩm thấp. Thực tế cho thấy, một số hãng điện thoại thương hiệu Việt từng có chỗ đứng khá vững trên thị trường.

Lời giải về chất lượng

Sau khi tìm hiểu thị trường máy tính bảng giá rẻ, anh Nguyễn Trọng Hiếu - một nhân viên tiếp thị đã quyết định mua cho mình chiếc PI COO3 với giá 1,8 triệu đồng. Theo anh Hiếu, chiếc máy tính này xử lý khá nhanh và gần như không có lỗi gì.

Những dòng máy tính giá rẻ thương hiệu Việt xuất hiện thực sự gây xôn xao trong dư luận và trên hầu hết các diễn đàn về công nghệ. Người tiêu dùng có thể nhận thấy những hạn chế của máy tính bảng thương hiệu Việt nhưng họ vẫn chấp nhận vì cho rằng với mức giá đó thì không nên so sánh với những dòng máy đắt tiền hơn. Anh Nguyễn Đức Toàn (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: Mình dùng thử thì thấy cảm ứng hơi trễ một chút so với những máy tính cao cấp hơn nhưng mình nghĩ với giá tiền như thế này thì có thể chấp nhận được.

Trong thời điểm lạm phát như hiện nay, phải bỏ ra 20 triệu đồng để mua 1 chiếc Ipad thì nhiều người tiêu dùng sẽ cân nhắc, nhưng với 1 chiếc máy tính bảng với nhiều tính năng, giá dưới 5 triệu đồng thì hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Theo đánh giá của ông Hoàng Giang - Phụ trách kỹ thuật, Công ty CP Litek thì trong thời gian gần đây, máy tính bảng thương hiệu Việt Nam tiêu thụ rất mạnh. Trung bình mỗi ngày cửa hàng của Litek nhận được khoảng 15 – 20 đơn đặt hàng. Cũng theo anh Giang thì máy tính Việt Nam đã khắc phục được một số nhược điểm của các máy tính bảng khác nên đã đáp ứng được một phần lớn nhu cầu của người Việt.

Với việc các doanh nghiệp tập trung cung cấp máy tính bảng vào phân khúc giá rẻ, thị trường Việt Nam trở nên sôi động và cạnh tranh quyết liệt. Điều này có lẽ sẽ khiến những doanh nghiệp lớn sẽ phải thay đổi chiến lược khi muốn sản phẩm của mình tiếp cận rộng khắp hơn nữa với người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi, khi các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh về giá cả, chất lượng mà còn cả về chế độ sau bán hàng - điều mà tín đồ công nghệ vốn lo ngại bấy lâu nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo,...
Vụ việc một cơ trưởng của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines...