Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:42 AM (GMT+7)

Môi trường KDC CityLand Center Hills: Chủ đầu tư “đá bóng” cho Rita Võ

authorHoa Vô Khuyết Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Truớc phản ánh của cư dân về những bất ổn môi trường sống tại dự án Khu dân cư CityLand Center Hills, chủ đầu tư dự án cho rằng lỗi một phần thuộc về Công ty TNHH Rita Võ khi sử dụng sai mục đích đất được quy hoạch.

   

 moi truong kdc cityland center hills: chu dau tu “da bong” cho rita vo hinh anh 1

Khu dân cư CityLand Center Hills vẫn còn nhiều bất cập

Mới đây, hàng loạt cư dân tại dự án Khu dân cư CityLand Center Hills đã có văn bản kiến nghị dến UBND quận Gò Vấp, UBND phường 7, cùng chủ đầu tư dự án là Công ty Đầu tư Địa ốc Thành phố (Cityland).

Theo cư dân, dự án được quy hoạch, xây dựng khang trang, hiện đại. Hiện tại nơi đây dần đi vào hoàn tất, nhiều hộ dân đã về ở, sinh hoạt.

Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đáp ứng được tiêu chí sống của người dân đúng như kì vọng. Cụ thể, những tồn tại đang là vấn nạn như trộm cắp lộng hành, kinh doanh nhếch nhác, công viên, hồ nước dơ bẩn, nhiều muỗi vì không được quét dọn thường xuyên, các bãi đất trống để quá lâu, cỏ dại mọc tràn lan, côn trùng sinh sôi rất nhiều. Khu phố không có nhà cộng đồng để cho người dân sinh hoạt, bộ máy tổ khu chẳng thấy đâu.

Ngoài ra, vấn đề mà cư dân CityLand đấu tranh gay gắt là việc bãi đất được quy hoạch Khu trung tâm thương mại lại “hồ biến” thành bãi trung chuyển xe tải có tải trọng lớn. Để phản đối việc này, nhiều cư dân đã thực hiện treo băng rôn.

“Các xe ra vào gây mất trật tự, ô nhiễm tiếng ồn cũng như khói bụi. Thậm chí gây nguy hiểm cho cư dân lưu thông trong khu vực. Tôi không hiểu tại sao chủ đầu tư lại để việc này kéo dài, trong khi lúc mua nhà, chúng tôi được giới thiệu khu đất này sẽ hình thành trung tâm thương mại”, một cư dân cho biết.

Phản hồi đến  Dân Việt về những tồn đọng mày, đại diện CityLand cho rằng những bức xúc của cư dân đều xuất phát từ việc hiểu lầm? “Hiện nay những phản ánh này đã được làm rõ bằng việc giải thích, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa chủ đầu tư và cư dân, qua đó cư dân đã hiểu đúng, hiểu rõ, vì vậy cư dân đã chấm dứt các hành động phản đối”, chủ đầu tư cho biết.

Ngày 11.1.2018, Phía CityLand cũng có văn bản trả lời cư dân về những bức xúc, trong đó thừa nhận đã được đơn phản ánh của cư dân.

Lý giải vì sao Khu trung tâm thương mại được phù phép thành bãi trung chuyển xe, theo CityLand, khu đất này đã được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Rita Võ để xây dựng khu trung tâm thương mại – dịch vụ. Tuy nhiên vào cuối năm 2017, Công ty Rita Võ đã sử dụng khu đất này để làm bãi xe tạm.

 moi truong kdc cityland center hills: chu dau tu “da bong” cho rita vo hinh anh 2

Công ty TNHH Rita Võ "hồ biến" đất quy hoạch Khu trung tâm thương mại thành bãi trung chuyển xe tạm gây bức xúc cho cư dân

“Hành động này của Rita Võ là hoàn toàn sai với quy hoạch được duyệt, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, môi trường của toàn bộ khu dân cư mà CityLand đã tâm huyết đầu tư. Sự việc gây bức xúc cho chủ đầu tư dự án và cả khách hàng”, văn bản CityLand nêu rõ.

CityLand cũng cho rằng, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và toàn bộ khu dân cư, CityLand đã có văn bản yêu cầu Rita Võ di dời toàn bộ số xe tải đang đậu ra khỏi dự án trước ngày 15.1.2018. Qua đó, nhanh chóng triển khai dự án thành phần theo đúng quy hoạch được phê duyệt.

Tuy nhiên, chiều ngày 19.1 chủ đầu tư cử đại diện hẹn ngày thứ tư 24.1.2018 ban lãnh đạo CityLand sẽ làm việc cụ thể với cư dân về vấn đề trên.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc năm Âm lịch Mậu Tuất, thị trường...
“Tại Malaysia, trái mãng cầu xiêm, thậm chí là lá mãng cầu xiêm vẫn...