Thứ Tư, ngày 24/10/2018 08:14 AM (GMT+7)

Món quà đặc biệt cộng đồng startup tặng Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

authorHoàng Nhật Thứ Ba, ngày 10/10/2017 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một món quà đặc biệt của cộng đồng startup đã được Phó Chủ tịch HĐQT VPBank, ông Bùi Hải Quân Nguyễn Đức Vinh gửi tặng Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại lễ khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội – StartupCity.vn và Không gian khởi nghiệp UP@VPBank, dự án Hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD.

   

 mon qua dac biet cong dong startup tang chu tich nguyen duc chung hinh anh 1

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo VPBank, Sở TT&TT TP.Hà Nội cùng nhau ấn nút khai trương cổng thông tin StartupCity.vn

Tối 10.10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Ngân hàng VPBank) tổ chức Lễ “Khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội – StartupCity.vn và Không gian khởi nghiệp UP@VPBank” và  công bố dự án Hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD tại tòa nhà VPBank Hà Nội.

Thực tế hiện nay cho thấy thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam đang bùng nổ với những cơ hội mới sinh sôi mỗi ngày. Dù vậy, sự thành công của các Startup phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu họ có thể kết nối với giới đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như với các đối tác để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh nhanh chóng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, UBND Thành phố Hà Nội đã xây dựng thành công Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống. Startupcity.vn chính thức đi vào hoạt động sẽ được biết đến như một công cụ hữu ích để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Đối tượng chính của StartupCity là các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình, các nhà đầu tư, từ những Nhà đầu tư thiên thần cho đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các Startup mới. Tất cả đều tự động và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, StartupCity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ Startup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.

StartupCity.vn là dịch vụ công của thành phố Hà Nội, trực tiếp đóng góp vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác trên khắp cả nước hiện nay. Sự kết nối đơn giản, dễ dàng, minh bạch với thông tin đa dạng, đầy đủ là điều StartupCity hướng đến.

Nền tảng này được phát triển ngay tại Hà Nội với sự tư vấn của nhóm chuyên gia đến từ Israel – đất nước nổi tiếng thành công với mô hình quốc gia khởi nghiệp.

 mon qua dac biet cong dong startup tang chu tich nguyen duc chung hinh anh 2

Món quà đặc biệt của cộng đồng startup được Phó Chủ tịch HĐQT Bùi Hải Quân  gửi tặng Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: “StartupCity.vn là một ví dụ sống động về cách chính quyền địa phương có thể góp phần vào sự phát triển thần tốc của nền công nghiệp công nghệ của đất nước. StartupCity.vn sẽ giúp thu hút các doanh nghiệp quốc tế, kết nối vốn với nhu cầu khởi nghiệp, tạo việc làm mới, khuyến khích ý tưởng sáng tạo và nâng cao giá trị kinh tế cho hệ sinh thái của chúng tôi”.

Còn với VPBank, VPBank StartUP đánh dấu bước đi mới của Ngân hàng trong việc triển khai các hoạt động thể hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), trong đó tập trung vào việc hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, hưởng ứng chủ trương lớn của Chính phủ và các thành phố lớn trên cả nước.

Tại buổi lễ, VPBank đã chính thức giới thiệu Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

Phó Chủ tịch HĐQT VPBank Bùi Hải Quân cho biết: “Các start-up là cộng đồng có nhiều tiềm năng tạo nên những giá trị lớn cho xã hội, trở thành một cấu phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. Vì thế, trở thành một cấu phần của hệ sinh thái khởi nghiệp vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của chúng tôi.

Với việc triển khai Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp VPBank StartUp, VPBank cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay trong nội bộ ngân hàng”.

Trong khuôn khổ lễ khai trương, một món quà đặc biệt của cộng đồng startup đã được ông Bùi Hải Quân gửi tặng Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Đó là hình ảnh của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung được ghi lại lúc ông đang phát biểu tại lễ khai trương, sau đó được khắc trên phôi inox. Theo chia sẻ của ban tổ chức, sản phẩm này được tạo ra từ hệ thống máy in 3D, khắc laser của một startup đang hoạt động tại không gian làm việc chung dành cho startup có tên UP@VPBank.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước đó, người đàn ông này suýt bị phá sản vì một vấn đề thường...
9 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP Ngoại...
9 tháng đầu năm Kido của ông Trần Kim Thành lãi ròng chỉ đạt 4 tỷ...