Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:23 AM (GMT+7)

Một ngân hàng tài trợ 10.000 tỷ đồng cho Hoà Phát phát triển dự án Gang thép Dung Quất

authorNguyễn Minh Thứ Ba, ngày 07/03/2017 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vietinbank vừa cam kết cung cấp vốn dài hạn với giá trị lên 10.000 tỷ đồng cho Tập đoàn Hoà Phát để phát triển dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

   

Theo đó, VietinBank cam kết cung cấp nguồn vốn với giá trị hạn mức lên tới 10.000 tỷ đồng, kéo dài trong 7 năm với lãi suất ưu đãi.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Giám đốc tài chính Tập đoàn Hòa Phát, cho biết: Vietinbank và nhiều ngân hàng lớn khác đều sẵn sàng cho Hòa Phát vay vốn triển khai dự án chiến lược trong lĩnh vực thép tại tỉnh Quảng Ngãi.

 mot ngan hang tai tro 10.000 ty dong cho hoa phat phat trien du an gang thep dung quat hinh anh 1

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được triển khai tại KCN phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư.

Với công suất 4 triệu tấn/năm, Dự án có tổng mức đầu tư 52.000 tỷ đồng trong đó vốn cố định 40.000 tỷ đồng và vốn lưu động 12.000 tỷ đồng được chia đều làm 02 giai đoạn.

Về cơ cấu nguồn vốn cố định phục vụ dự án, ngoài 20.000 tỷ vốn tự có, Hòa Phát sử dụng vốn vay từ các tổ chức tín dụng và nguồn khác là 20.000 tỷ đồng. Với hợp đồng cho vay của VietinBank, Hòa Phát đã cơ bản thu xếp song nguồn vốn phục vụ giai đoạn 1 của dự án lớn nhất trong lĩnh vực thép của Tập đoàn tại Dung Quất.

Trước đó, đại diện lãnh đạo của VietinBank đã thăm thực tế Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương và khu đất dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Từ những thành công trong sản xuất kinh doanh và uy tín thương hiệu đã được khẳng định, Vietinbank và Hòa Phát đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung nhằm góp phần đảm bảo nguồn vốn triển khai cho dự án chiến lược này.  

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất được bắt đầu triển khai từ tháng 2.2017, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, nâng tổng công suất thép của Hòa Phát từ 2 triệu tấn hiện nay lên 6 triệu tấn/năm, trong đó có 2 triệu tấn thép cuộn cán nóng, 3 triệu tấn thép xây dựng và trên 1 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao (làm thép rút dây, thép lõi que hàn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...
Ngoài kiên định và tận tâm với công việc, phía sau sự thành công...