Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:59 PM (GMT+7)

Mua bảo hiểm ở đâu để yên tâm về quyền lợi?

authorThùy Vũ Thứ Ba, ngày 24/10/2017 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là vấn đề đa số người Việt Nam khi có nhu cầu đảm bảo an toàn cho bản thân và cuộc sống gia đình đều quan tâm. Có thể nói, việc ngân hàng hợp tác cùng công ty bảo hiểm (Bancassurance) đem đến thêm một cách thức mua bảo hiểm an toàn và tiện lợi hơn so với cách thức truyền thống.

   

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng khác xa với cách thức mua bảo hiểm truyền thốngvới người bán là các cá nhân hoặc hộ kinh doanh đóng vai trò đại lý. Khi đó việc mua bảo hiểm của khách hàng sẽ theo quy trình khá đơn giản vì việc giao dịch dựa chủ yếu trên niềm tin giữa các cá nhân, từ lúc tư vấn,đóng phí, hoàn chỉnh hồ sơ, phát hành hợp đồng đến giải quyếtcác quyền lợi bảo hiểm... nên tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình triển khai hợp đồng bảo hiểm.

 mua bao hiem o dau de yen tam ve quyen loi? hinh anh 1

Chính vì thế, sự gia tăng hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng trong thời gian qua được nhận định là cách thức mua bảo hiểm an toàn, tiện lợi hơn. Khi đó, nhà băng sẽ đóng vai trò là bên thứ 3 bảo lãnh, hỗ trợ và kiểm soát quá trình nộp phí bảo hiểm, thanh toán hay nhận bồi thường giữa khách hàng và công ty bảo hiểm.

Không những vậy, nhờ vào lợi thế điểm giao dịch rộng khắp của cácngân hàng,khách hàngrấtdễ dàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm, đồng thời cũngtiết kiệm được thời gian khi vừa giao dịch ngân hàng vừa được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, gia đình.Hoặc ngược lại, khi cần tìm hiểu về bảo hiểm thì sẽ được tư vấn thêm về những giải pháp quản lý tài chính tối ưu.

Điều này cho thấy, sự hợp tác này mang lại lợi ích cho tất cả các bên là công ty bảo hiểm, ngân hàng và khách hàng.

Cũng theo xu thế đó, đầu tháng 9.2017, Sacombank và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai–ichi Life Việt Nam) đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền với thời hạn 20 năm. Đây được xem là thỏa thuận dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng.

Với hợp tác này, thông qua mạng lưới 552 điểm giao dịch trên toàn quốc cùng các kênh tư vấn, bán hàng đa dạng (tại quầy, telesales…) của Sacombank, khách hàng được giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam phân phối độc quyền qua Sacombank,từ đócó thêm sự lựa chọn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bản thân cũng như gia đình.

Nhận định về hợp tác trên, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết: “Tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm 115 năm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life Việt Nam kết hợp với sức mạnh, sự năng động của một Ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam của Sacombank sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm ưu việt nhất, tiện ích nhất và hấp dẫn nhất. Mô hình hợp tác của 2 bên dựa trên mục tiêu chung “Win-Win” mà ở đó Sacombank - Dai-ichi Life VN và khách hàng cùng có lợi”.

Hợp tác giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam với bước đầu là mô hình Bancassurance sẽ được tiếp tục mở rộng trong nhiều lĩnh vực hơn nữa để khai thác và phát huy các thế mạnh của nhau, ông Minh chia sẻ.

Còn ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực Châu Á Thái Bình Dương kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life VNcũng không giấu tham vọng: “Sẽ đưa mô hình hợp tác giữa Dai-ichi Life VN và Sacombank trở thành mô hình kinh doanh bảo hiểm chuẩn mực, bền vững nhằm mang lại các tiện ích và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, góp phần giúp kênh Bancassurance tăng trưởng hiệu quả trên thị trường bảo hiểm Việt Nam”.

Một số sản phẩm bảo hiểm phân phối tại Sacombank

An Tâm Hưng Thịnh giúp khách hàng có thể chủ động kiểm soát, lựa chọn quyền lợi bảo vệ và đầu tư, thời gian của các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, hoàn cảnh của khách hàng và gia đình.

An Tâm Đầu Tư là sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và đầu tư sinh lợi với danh mục đầu tư đa dạng và linh hoạt trong việc ra quyết định theo biến động của thị trường.

Đại Gia An Phúc là kế hoạch bảo hiểm được thiết kế đặc biệt tập trung vào nhu cầu cần được bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống. Sản phẩm có số tiền bảo hiểm cao, từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng với mức phí bảo hiểm thấp.

Nâng Bước Tương Lai vừa bảo vệ toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống, vừa được đầu tư sinh lợi hiệu quả, đặc biệt con của khách hàng còn được ưu tiên tuyển sinh vào các trường Đại học thuộc hệ thống Đại học Quốc tế Laureate tại Hoa Kỳ, Úc và Thái Lan.

An Tâm Tín Dụng là sản phẩm bảo hiểm khoản vay tại Sacombank. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ thay mặt khách hàng chi trả dư nợ tín dụng và lãi phát sinh cho Ngân hàng, giảm gánh nặng cho người thân của khách hàng.

Vẹn Toàn Ước Mơ là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng tham gia sảnphẩm Tiền gửi Tương lai. Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả cho khách hàng số tiền bảo hiểm tương ứng số tiền mục tiêu của Tiền gửi Tương lai trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Tag:  Sacombank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn...
Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24.01.2019 về xây dựng và phát triển...
Tuy cách trung tâm TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chỉ một "dang tay",...