Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:32 AM (GMT+7)

Mỳ gói 3 Miền của UNIBEN chiếm lĩnh thị trường nông thôn

authorHồ Hương Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo mới nhất của Kantar Worldpanel, với 26% thị phần, thương hiệu 3 Miền của công ty UNIBEN là nhãn hiệu mì gói được mua nhiều nhất ở nông thôn, khu vực hiện tiêu thụ hơn 80% lượng mì gói tại Việt Nam.

   

Sản phẩm được ưa chuộng bởi đảm bảo chất lượng, đa dạng, mới lạ, thơm ngon “đậm đà hương vị Việt” và mức giá rất phù hợp.

Báo cáo cũng cho biết, UNIBEN và ACE COOK hiện là hai nhà sản xuất có số lượng mì gói được tiêu thụ hàng đầu hiện nay ở khu vực này.

Về số lượng gói mì tiêu thụ, nhãn hiệu 3 Miền, với hơn 2 dòng sản phẩm là 3 Miền và 3 Miền Gold hiện đang độc chiếm vị trí số 1 ở khu vực nông thôn Việt Nam, với hơn 26% thị phần. Về giá trị, thương hiệu 3 Miền cũng đang chiếm hơn 22% thị phần, cùng chia sẻ vị trí số 1 trên thị trường này với Hảo Hảo. Về số lượng, chênh lệch thị phần giữa UNIBEN (Nhà sản xuất 3 Miền) và ACE COOK (nhà sản xuất Hảo Hảo) gần như không đáng kể, hiện chỉ còn xấp xỉ 1%.

Sản phẩm mỳ 3 Miền chiếm lĩnh thị trường nông thôn

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Phát triển kinh doanh, công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel chia sẻ: “Từ tháng 9/2015 đến nay, nhãn hiệu mì 3 Miền của UNIBEN liên tục chiếm giữ vị trí nhãn hiệu được chọn mua nhiều nhất ở khu vực nông thôn Việt Nam. Mì 3 Miền liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số trong suốt 2 năm qua, trong khi thị trường mì chỉ tăng trưởng vài %thậm chí tăng trưởng âm”.

Từ góc độ của người nghiên cứu thị trường, ông Hoàng cho rằng: “Sự tăng trưởng vượt bậc này của 3 Miền đến từ việc nhãn hàng đã làm tốt đồng thời nhiều yếu tố: Sản phẩm, giá bán, phát triển hệ thống phân phối, quảng cáo khuyến mãi… Đặc biệt, UNIBEN đã làm rất tốt chữ “P” đầu tiên trong 4P của marketing khi đưa ra được các sản phẩm hợp khẩu vị người tiêu dùng và có giá bán phù hợp với thu nhập, khả năng chi trả của họ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Ban quản trị cụm nhà chung cư Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội)...
Bầu Hiển - người vừa được đề nghị là “Công dân Thủ đô ưu tú”, ông...
Vừa mới tăng giá cách đây hơn 15 ngày thì từ 15h chiều nay (21.9),...