Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 06:14 AM (GMT+7)

Nếu là phó chủ tịch quận, tôi sẽ cho rào lối Nguyễn Chánh!

authorThái Bình Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là phát ngôn “nóng” của lãnh đạo phường Yên Hòa tại cuộc họp giữa các bên liên quan nhằm giải quyết đơn của cư dân HomeCity kiến nghị về vận hành, quản lý cũng như tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân.

   

 neu la pho chu tich quan, toi se cho rao loi nguyen chanh! hinh anh 1

Cổng 177 Trung Kính – khởi nguồn của nhiều lình xình tại chung cư do Văn Phú làm chủ đầu tư

Ngày 23.3, tại trụ sở UBND phường Yên Hòa đã diễn ra cuộc họp xoay quanh các vấn đề mâu thuẫn kéo dài tại tòa nhà chung cư Home City Trung Kính thời gian gần đây. Sự việc ghi nhận có mặt của ông Hoàng Trung Kiên – chủ tịch UBND phường, cảnh sát khu vực, Thanh tra GTVT, ông Nguyễn Thế Vinh – PGĐ công ty TNHH MTV Văn Phú – Trung Kính (đại diện chủ đầu tư) và một số hộ dân liên quan.

Xin điểm các nội dung cơ bản tại cuộc họp như sau.

Quan điểm người dân – khách hàng đã mua nhà nêu rõ: Theo hợp đồng mua nhà, tòa nhà có địa chỉ 177 Trung Kính. Tuy nhiên, khi cư dân về ở thì chủ đầu tư lại yêu cầu đi theo đường Nguyễn Chánh. Việc này của công ty Văn Phú – Trung Kính đã bất nhất, gây khó khăn cho cư dân khi làm sổ đỏ căn hộ.

Thậm chí, có trường hợp cấp cứu, chủ đầu tư cũng không cho đi lối 177 Trung Kính. Một số trường hợp để xe ô tô trên đường Nguyễn Chánh, chủ đầu tư cũng thu tiền của các hộ dân. Theo chủ đầu tư thông báo cho người dân, lối đi vào Home City là con đường 21m... Đề nghị Công ty Văn Phú trả lời con đường 21m có phải của dự án không? Bãi đỗ xe có phép hay không?

Ngoài ra, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư với các hộ dân diễn ra là cả một quá trình. Việc này do chủ đầu tư thiếu thiện chí, không giải quyết kịp thời đáp ứng quyền lợi chính đáng của người dân....

Các anh (chủ đầu tư) mà không giao thì mấy ông bảo vệ cũng không dám ra thu tiền trông giữ xe! Nếu các anh khẳng định không giao, không thu tiền như vậy, công an sẽ vào cuộc luôn vì tự tiện thu tiền là sai pháp luật, có dấu hiệu trấn lột. Về vấn đề hộ khẩu, ở đây không có tổ dân phố 51. Tổ dân phố trên địa bàn phường Yên Hòa mới chỉ có đến tổ 45. Với vấn đề mở cổng phía Trung Kính, nếu là quận, tôi sẽ cho rào lối Nguyễn Chánh. Lúc đó, đương nhiên chung cư sẽ phải đi lối 177 Trung Kính.

Ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch phường Yên Hòa

Đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh “về quy hoạch đã được duyệt thì lối đi vào nhà chung cư HomeCity là phía đường Nguyễn Chánh. Do vậy chủ đầu tư phải nghiêm túc thực hiện đúng quy hoạch này”. Thứ hai, về hợp đồng đối với các cư dân không ghi địa chỉ là 177 Trung Kính, theo ông Vinh thì “khi mua nhà tại Home City có thể cư dân nhận một số thông tin sai lệch của tiếp thị nên cho rằng địa chỉ Home City là 177 Trung Kính”. Thứ ba, tuyến đường 21m thuộc dự án khác độc lập. Về thẩm quyền, chủ đầu tư không có quyền quản lý tuyến đường “tạm” phía Nguyễn Chánh. Cuối cùng, chủ đầu tư khẳng định không thu tiền tại bãi xe đường Nguyễn Chánh.

Về phần mình, ông Vũ Trung Kiên – phó phòng QLĐT quận Cầu Giấy nêu ý kiến: Bãi đỗ xe phải có giấy phép. Nếu không có phép, đề nghị UBND phường rà soát, xử lý theo quy định. Liên quan đến tuyến đường 21m, “đề nghị chủ đầu tư nghiên cứu để đảm bảo quyền lợi của cư dân.

Cuối cùng, ông Hoàng Trung Kiên, chủ tịch UBND phường Yên Hòa kết luận chỉ đạo như sau.

Thứ nhất, phía đường Nguyễn Chánh vào chung cư là đường tạm do Công ty Văn Phú làm chưa theo quy hoạch, và làm trên đất thuộc dự án khác. Do vậy, chủ đầu tư nên trao đổi, thỏa thuận để mở lối đi 177 Trung Kính. UBND phường sẽ kiến nghị lên cấp có thẩm quyền để cư dân được đi lối 177 Trung Kính.

Về bãi xe phía đường Nguyễn Chánh (thuộc địa phận phường Trung Hòa), việc thu tiền ở bãi xe này là không đúng quy định. UBND phường sẽ báo cáo UBND quận giải quyết.

 neu la pho chu tich quan, toi se cho rao loi nguyen chanh! hinh anh 2

Rào lối Nguyễn Chánh – một “tối hậu thư” được lãnh đạo Phường Yên Hòa gửi tới đại diện chủ đầu tư

Chủ đầu tư phối hợp cảnh sát khu vực lập danh sách các cư dân tòa nhà để tiến hành họp  bầu BQT và thực hiện vận hành theo Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng. Về tranh chấp hợp đồng giữa chủ đầu từ với các hộ dân, các bên cần thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì để nghị Tòa án giải quyết. 

Con đường 21m chưa hình thành và chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư phải mở lối 177 Trung Kính cho cư dân đi lại trong thời gian con đường phía Nguyễn Chánh chưa được thực hiện. Dự án hình thành và thành công hay không, là do người dân. Tính tổng tài sản của cư dân gộp lại, lớn hơn của chủ đầu tư rất nhiều. Các anh nên ngồi lại thiện chí với dân. Nếu để chúng tôi (cơ quan chức năng – PV) vào cuộc thì chúng tôi sẵn sàng tổ chức hội nghị nhà chung cư mà không cần tới chủ đầu tư. Thậm chí, sau nay khi đường 21m làm xong, dù chủ đầu tư có mở thì cư dân sẽ chẳng thèm đi đường 177 Trung Kính.

Ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch phường Yên Hòa

  

Xem bình luận
Và bịt đg nguyễn chánh lại ạ
Bình luận có 0 phản hồi
ý kiến của chủ tịch phường hoàn toàn chính xác
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu cầu mở lối đi 177 Trung Kính
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...