Thứ Tư, ngày 23/10/2019 02:14 AM (GMT+7)

Ngân hàng chính sách xã hội: Cung cấp dịch vụ tài chính điện thoại di động

authorPhương Đông Thứ Hai, ngày 20/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.2, Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) đã khởi động dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Phổ cập dịch vụ tài chính và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”.

   

Dự án được Chính phủ Úc hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình Hợp tác kinh doanh (BPP) và nhằm mục tiêu tăng cường và cải thiện sự tiếp cận tới các dịch vụ tài chính cho người nghèo, người thu nhập thấp và đặc biệt là các doanh nghiệp vi mô do phụ nữ điều hành. Dự án sẽ được thực hiện với sự phối hợp giữa VBSP, MasterCard và Quỹ Châu Á trong thời gian 3 năm, từ năm 2017-2019.

Là 1 định chế tài chính đặc biệt và lớn nhất cung cấp dịch vụ tài chính vi mô của Việt Nam, trong gần 15 năm qua, VBSP là ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính, đặc biệt là tín dụng chính sách giúp giảm nghèo và phục vụ các mục tiêu xã hội một cách hiệu quả. Với mạng lưới giao dịch rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước, thế mạnh của VBSP là có thể phủ sóng đến tận nhà người dân.

 ngan hang chinh sach xa hoi: cung cap dich vu tai chinh dien thoai di dong hinh anh 1

  Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động sẽ giúp người vay theo dõi số nợ gốc, lãi của các khoản vay tín dụng ưu đãi.   Ảnh: Nguyễn Công 

Dự án sẽ bắt đầu bằng việc VBSP gửi thông tin cho khách hàng thông qua tin nhắn SMS như lịch trả nợ, nhắc nợ và số dư tài khoản hàng tháng. Qua đó, VBSP sẽ nâng cao được tính minh bạch và hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tỷ lệ nợ quá hạn và cung cấp thông tin kịp thời đến khách hàng. Sau đó, VBSP sẽ triển khai thí điểm dịch vụ Mobile banking cho Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng nhằm tự động hóa quy trình giao dịch với ngân hàng, mở rộng các dịch vụ trên nền tảng di động đáp ứng nhu cầu khách hàng như: chuyển tiền, tiền gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, bảo hiểm. Qua đó giúp cho khách hàng tiếp cận với các dịch vụ tài chính toàn diện, đồng thời cải thiện chất lượng tín dụng và tăng hiệu quả chi phí cho cả khách hàng và VBSP.

Dự án bắt đầu thực hiện ở khu vực đô thị, ngoại thành và dần dần mở rộng tới khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc…

Xem bình luận
Con tôi là sinh viên mà tại sao tôi ko được vay tiền để đóng học phí cho con tôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo với Quốc hộivề dự kiến vay, trả nợ công năm 2020, Chính phủ...
Sau sự việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà, cái tên...
Savills cho biết, từ năm 2020 trở đi, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ...