Thứ Năm, ngày 21/06/2018 13:57 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 09:37 AM (GMT+7)

Ngày hội tri ân nông dân

“Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam và bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013 là để tri ân nông dân” - ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền - đơn vị đồng tổ chức chương trình chia sẻ.

   
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội Nông dân (ND) Việt Nam vừa qua, ông đã đưa ra sáng kiến tổ chức tôn vinh ND hàng năm. Xin ông cho biết điều này xuất phát từ đâu?

- Nước ta là đất nước nông nghiệp, ND cả nước đã đóng góp rất nhiều cho công cuộc phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam. Từ thực tiễn sản xuất, cuộc sống, họ đã có nhiều sáng kiến góp phần đưa đất nước từ chỗ không đủ gạo để ăn trở thành một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu. Chính những ND ấy rất cần được tôn vinh. Qua sự tôn vinh đó xã hội sẽ có những cái nhìn đúng hơn về ND của ta. Chính vì vậy tôi mới đưa ra sáng kiến này và ngay lập tức đã nhận được sự đồng thuận của các đại biểu, các cấp, các ngành.

Ông Lê Quốc Phong (trái) tại lễ kỷ niệm kết nghĩa Công ty CP Phân bón Bình Điền với buôn Ea Na (Krông Ana, Đăk Lăk).
Ông Lê Quốc Phong (trái) tại lễ kỷ niệm kết nghĩa Công ty CP Phân bón Bình Điền với buôn Ea Na (Krông Ana, Đăk Lăk).

Cảm nghĩ của ông khi tham gia chương trình này với tư cách doanh nghiệp - đơn vị đồng tổ chức?

- Chúng tôi rất tự hào và thấy trách nhiệm hơn khi được tham gia Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam và bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”. Bởi ND đang cưu mang chúng tôi. Sự tồn tại và phát triển của công ty chính là sự giúp sức của ND. Do đó chúng tôi luôn mong muốn làm thật nhiều điều có lợi cho ND, coi đó là trách nhiệm trước những người bạn đồng hành, trách nhiệm đền đáp những đóng góp của ND với công ty.

Để chương trình thành công, ông đề nghị T.Ư Hội NDVN giao cho Bình Điền phối hợp Báo NTNN tổ chức chương trình này. Theo ông, 2 đơn vị này có những thuận lợi gì khi thực hiện chương trình?

"Chúng tôi luôn mong muốn làm thật nhiều điều có lợi cho ND, coi đó là trách nhiệm trước những người bạn đồng hành, trách nhiệm đền đáp những đóng góp của ND với công ty”.
Ông Lê Quốc Phong


- NTNN là một tờ báo của ND, có mạng lưới rộng khắp tới thôn xóm, bản làng. Vì vậy, báo có điều kiện tiếp cận trực tiếp, sâu sát, để phát hiện, giới thiệu những gương mặt ND tiêu biểu nhất. Bình Điền với phân bón Đầu Trâu có thị trường rộng khắp, được nhiều ND ưa chuộng và tin dùng. Vì vậy, nếu 2 đơn vị phối hợp tổ chức, thật sự có rất nhiều thuận lợi.

Để chương trình có kết quả, hiệu ứng tốt, theo ông, nên có những những biện pháp tổ chức thế nào?

- Ban tổ chức đã làm việc rất nghiêm túc từ việc đặt ra các tiêu chí, thành lập hội đồng bình chọn có đầy đủ các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm… đến công tác thẩm định ngay ở địa phương và các đoàn đi kiểm tra thực tế cũng đã được tiến hành kỹ lưỡng. Chúng tôi cố gắng hết sức để chương trình này là một ngày hội thực sự tri ân những ND tiêu biểu nhất. Đó là các hoạt động du lịch, giải trí tham quan các danh lam thắng cảnh, mô hình sản xuất… Từ những hoạt động này, tôi hy vọng tạo điều kiện cho họ có cơ hôi giao lưu, học hỏi thêm và làm cho họ cảm thấy tự hào khi được bình chọn tham gia chương trình.
Theo Lưu Phan (thực hiện) (Lưu Phan (thực hiện))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...
"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...