Thứ Năm, ngày 23/05/2019 12:22 PM (GMT+7)

Nghỉ lễ 30.4 – 1.5 tăng cường giám sát an toàn, an ninh hàng không

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

   

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ký, yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, Sở GTVT địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ để kịp thời điều chỉnh hợp lý, có biện pháp khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra trên các tuyến giao thông trọng điểm.

 nghi le 30.4 – 1.5 tang cuong giam sat an toan, an ninh hang khong hinh anh 1

Đảm bảo an ninh hàng không dịp nghỉ lễ 30.4-1.5.

Đồng thời, các đơn vị phải tăng cường bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao dịp nghỉ lễ. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường hoạt động của các phương tiện chở khách, đặc biệt là các tuyến chở khách từ bờ ra đảo, cương quyết đình chỉ các bến đò ngang trái phép, các phương tiện không bảo đảm an toàn.

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu chỉ đạo các cảng vụ phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức phân tuyến luồng những khu vực có mật độ tàu thuyền ra, vào cao, giám sát chặt chẽ việc đón trả và dẫn tàu của hoa tiêu, xử lý nghiêm các vi phạm về quy định an toàn hàng hải.

Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương có đường sắt đi qua tăng cường kiểm tra, tổ chức cảnh giới tại các khu vực có nhiều điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm tại đường ngang. Đồng thời, giám sát chặt chẽ đội ngũ nhân viên phục vụ chạy tàu, nhất là đội ngũ trực ban, lái tàu, gác đường ngang, gác cầu chung.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không tăng cường giám sát quy định về an toàn, an ninh hàng không, cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không đảm bảo đúng lịch trình, xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay những ngày cao điểm, hạn chế số người đón, tiễn tại sân bay.

Cục QLXD&CLCTGT có trách nhiệm chỉ đạo các ban dự án đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường bảo đảm cho phương tiện lưu thông an toàn...

Xem bình luận
năm nào cũng về quê cũng bị delay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi thành lập được vài tháng, Công ty CP bến xe Thanh trì có...
Về việc lựa chọn thời điểm tăng giá điện 8,36%, Bộ Công thương lý...
Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam là một trong 12 dự án thua lỗ...