Thứ Năm, ngày 19/07/2018 16:42 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 14:17 PM (GMT+7)

Người đàn bà liên tục tụng kinh đòi 5,5 tỷ đồng xôn xao Bình Dương

"Tôi mở băng tụng kinh trước cổng căn biệt thự bà Hạnh để đòi nợ 5,5 tỷ đồng là muốn để bà Hạnh nghe kinh phật mà mở lòng từ bi, hướng thiện rồi trả nợ cho tôi...".

   
Thời gian gần đầy, tại tỉnh Bình Dương dư luận xôn xao người phụ nữ "tụng kinh” trước một căn biệt thự để đòi nợ 5,5 tỷ đồng. Người phụ nữ có kiểu đòi nợ “lạ lùng”này là bà Nguyễn Thị Liễu, ngụ ấp Ninh Thành, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước..

Ngày 3.1.2014, tại buổi tiếp xúc báo chí để trần tình sự việc, bà Liễu lý giải: “Tôi mở băng tụng kinh” trước cổng căn biệt thự bà Lê Thị Hạnh (Chủ Công ty TNHH TM Đức Hạnh, đóng tại xã Lai Yên, huyện Bến Cát, Bình Dương) để đòi nợ 5,5 tỷ đồng là muốn để bà Hạnh nghe kinh phật mà mở lòng từ bi, hướng thiện rồi trả nợ cho tôi”.

“Bây giờ tôi không còn đường lùi để sống được nữa, tôi muốn xin được chết hay vào tù. Các con nợ bao vây nhà tôi, nằm kêu la, lăn lóc khắp nhà“hành xác” tôi đã 2 năm nay vì đòi nợ. Thậm chí người đòi nợ chà đạp, hăm dọa thuê “xã hội đen” trả thù, đòi chém, đòi giết... Trong khi, tôi bị bà Hạnh nợ hơn 5,5 tỷ đồng” - bà Liễu kể lại cơ sự .

Bà Nguyễn Thị Liễu – người đòi nợ theo cách “tụng kinh” đã tung các bằng chứng chua chát sau hơn 10 ngày cố thủ trước cổng căn biệt thự tại Bình Dương.
Bà Nguyễn Thị Liễu – người đòi nợ theo cách “tụng kinh” đã tung các bằng chứng chua chát sau hơn 10 ngày cố thủ trước cổng căn biệt thự tại Bình Dương.

Tôi quẫn bách không còn đường lùi nên tôi đưa cả nhà đến trước cổng căn biệt thự mà bà Lê Thị Hạnh – chủ công ty Đức Hạnh còn nợ tôi 5,5 tỷ đồng trong thời gian cung cấp hạt tiêu.

“Tôi có căng băng rôn lên được đâu, vì chưa làm công an xã Lai Uyên đến giật đi mất tiêu rồi. Tôi chỉ còn dùng bình sơn xịt lên tường công ty bà Hạnh để đòi nợ. Cố thủ 10 ngày nay, lúc đầu bà Hạnh còn cho nước, cho cơm ăn hàng ngày nhưng mấy ngày nay bà cắt luôn. Và tôi không còn hơi sức nữa để kêu la đòi tiền nên chỉ còn cách mở loa tụng kinh” - bà Liễu nói!

Bà Liễu cho biết thêm, kiểu đòi nợ của tôi cũng chưa ăn thua gì hàng chục bạn hàng “con” từng làm thương lái với các nhà vườn mà tôi nợ tiền của họ.

“Hàng ngày, mấy chục bà kéo đến bao vây, chửi bới cả nhà tôi. Có bạn hàng tên Liên (tôi còn nợ 500 triệu đồng) đã đến nhà lăn từ trên xuống bếp, kêu trời kêu đất, khóc lóc thảm thiết mấy ngày liền trong nhà. Đành rằng tôi phải nấu cơm, pha nước chanh, nước cam để dỗ ngọt cho bà hả giận cam kết trả nợ rồi về.

Có bạn hàng khác thậm chí còn dùng xe muốn tông chết tôi, khi chị lao xe rất nhanh định tông nhưng bị té bầm dập chấn thương đầy mình. Tôi còn bị hù dọa, đòi chém, giết nhiều lần rồi…” – lời kể của bà Liễu khiến ai nghe cũng phát sốt.

Bà Nguyễn Thị Liễu cho rằng vỡ nợ vì muốn giữ uy tín cho bà Lê Thị Hạnh – chủ doanh nghiệp (còn nợ bà Liễu 5,5 tỷ đồng) nên vay nóng tiền “ chợ đen” dẫn đến vỡ nợ 10 tỷ đồng.
Bà Nguyễn Thị Liễu cho rằng vỡ nợ vì muốn giữ uy tín cho bà Lê Thị Hạnh – chủ doanh nghiệp (còn nợ bà Liễu 5,5 tỷ đồng) nên vay nóng tiền “ chợ đen” dẫn đến vỡ nợ 10 tỷ đồng.

“Vì gần đến tết, các chủ nợ của bà Liễu liên tục thúc ép nên bà Liễu buộc lòng phải gây áp lực mạnh để bà Hạnh trả 5,5 tỷ đồng cho mình, nên tự nghĩ ra cách đòi nợ “lạ lùng” dùng băng kinh phật mở tụng suốt ngày trước cổng nhà bà Hạnh. Tôi lập bàn thờ, mở băng tụng kinh trước cổng căn biệt thự bà Lê Thị Hạnh (Chủ Công ty TNHH TM Đức Hạnh, đóng tại xã Lai Yên, huyện Bến Cát, Bình Dương) để đòi nợ 5,5 tỷ đồng là muốn để bà Hạnh nghe kinh phật mà mở lòng từ bi, hướng thiện rồi trả nợ cho tôi” – bà Liễu giải bày về kiểu đòi nợ của mình.

Theo lời bà Liễu cho biết vốn thân quen vì hai gia đình thông gia với nhau (con trai tôi lấy cháu gái bà Hạnh) nên tôi có làm ăn với bà Lê Thị Hạnh - chủ Công ty chuyên thu mua hạt tiêu xuất khẩu Đức Hạnh (tại xã Lai Uyên, Bến Cát, Bình Dương). Bà Liễu sống tại thủ phủ nổi tiếng hạt tiêu ở huyện Lộc Ninh (Bình Phước) nên tận dụng hành nghề thương lái – làm đầu mối thu gom tiêu sau đó cung cấp lại cho bà Hạnh.

Được sự ủy thác này, từ năm 2011 bà Liễu bắt đầu thu gom hạt tiêu, có lần vài chục tấn với giá 150.000-160.000 đồng/kg (bình quân 10 tấn có giá 1,5 tỷ đồng). Những lần đầu cung cấp tiêu bà Hạnh đều chuyển khoản đầy đủ. Tuy nhiên càng về sau, bà Liễu cung cấp 10 tấn nhưng chỉ nhận ứng trước có 400-500 triệu đồng. Vào tháng 9.2011, bà Liễu gom thêm hơn 50 tấn hạt tiêu nữa cho phía đối tác là công ty Đức Hạnh nhưng không nhận đầy đủ số tiền thanh toán, dẫn đến nợ trên 5,5 tỷ đồng.

Đến tháng 6.2013, bà Hạnh viết biên nhận còn nợ của bà Liễu với số tiền 5,5 tỷ đồng rồi hứa trả nợ. Tuy nhiên đến ngày hẹn trả, bà Hạnh viện nhiều lý do khó khăn nên không trả đúng hẹn và tiếp tục hẹn vào mùa tiêu năm 2014 làm ăn, kinh doanh sẽ trả dần.

Vì rơi vào thế bí, các bạn hàng “con” (người đứng ra thu mua tiêu tại các nhà vườn) cho bà Liễu ở Lộc Ninh bắt đầu quậy, kéo đến bao vây nhà bà Liễu để đòi tiền. Vì sĩ diện, nên bà Liễu đi vay nóng, “hốt nóng” hụi hè với mức lãi suất rất cao 15%/tháng để trả nợ. Thậm chí đem cầm cố căn nhà của mình lấy 1 tỷ, rồi đến cầm nhà của mẹ mình để lấp nợ nhưng không cách nào trả hết. Dùng đầu này đắp đầu kia nên dẫn đến vỡ nợ hơn 10 tỷ đồng.

Được biết, liên quan đến vụ này, Công an huyện Bến Cát xác nhận việc giải quyết vụ nợ nần giữa bà Liễu và bà Hạnh thuộc thẩm quyền của TAND huyện Bến Cát. Tuy nhiên qua thông tin, bà Lê Thị Hạnh - Chủ công ty Đức Hạnh cũng bị nợ tứ phía với các ngân hàng.

Cùng ngày 3.1.2014, bà Liễu và người con trai cho biết vẫn tiếp tục “cố thủ” trước cổng nhà bà Hạnh để đòi cho bằng được 5,5 tỷ đồng. “Tôi không đòi tiền nữa, chỉ đòi lại hạt tiêu đã cung cấp cho bà Hạnh. Bà Liễu cho rằng đến khi có giấy mời của chính quyền huyện Bến Cát để giải quyết thì bà sẽ tự đồng rút lui và dẹp luôn “chiêu” đòi nợ tung kinh.
Theo Lộc Hưng (Lộc Hưng)
Xem bình luận
Đạo đức xã hội đã tuộc dốc trầm trọng. Đến một ngày gần đây sẽ mật hoàng toàn thì cộng động người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa có thông báo cưỡng chế, tháo dỡ toàn...
Tổ hợp không gian gồm 5 nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng...
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an báo cáo kết quả...