Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 19:41 PM (GMT+7)

Người dân đếm xe ở BOT Ninh Lộc: Chủ đầu tư lo người dân công khai số liệu không được kiểm chứng (!)

authorThế Anh - Đình Việt Thứ Hai, ngày 11/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc người dân đếm xe ở Trạm BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hoà bằng phương pháp thủ công vì cho rằng hoạt động thu phí tại đây thiếu minh bạch. Trong khi trao đổi với Dân Việt, chủ đầu tư trạm BOT Ninh Lộc bày tỏ quan điểm không đồng ý với việc làm này vìlo ngại người dân tự ý đưa số liệu không được kiểm chứng lên các phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xã hội.

   

Ngày 11.3, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, Chủ đầu tư Trạm thu phí Ninh Lộc, cho biết: “Việc giám sát các hoạt động thu phí tự phát, không ai đảm bảo những người tiếp cận khu vực này có đủ hành vi, có đủ hiểu biết, có đủ năng lực để thực hiện các công việc trên”.

 nguoi dan dem xe o bot ninh loc: chu dau tu lo nguoi dan cong khai so lieu khong duoc kiem chung (!) hinh anh 1

Người dân đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc (Ảnh: IT)

“Chúng tôi cũng rất khuyến khích người dân thực hiện công tác kiểm soát. Nhưng việc đếm xe trong trạm thu phí BOT thì không đồng ý vì nó ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực trạm. Chúng tôi không thể biết trước người tốt, người xấu trong nhóm người này”, Lãnh đạo công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho hay.

Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm BOT Ninh Lộc, lãnh đạo công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho rằng: “Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có công văn gửi đến Bộ GTVT kiến nghị Bộ GTVT và báo cáo Thủ tướng chính phủ về tình hình tại trạm BOT Ninh Lộc. Đồng thời, đề xuất thành lập Ban chỉ đạo trọng điểm về an ninh thu phí”.

Cũng theo vị này, đơn vị đã kiến nghị Bộ GTVT có công điện yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam thành lập ngay Đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của Trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian 3 tháng (có thể kết hợp với người dân). Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Ngoài ra, kiến nghị Thủ tướng đánh giá kết quả thực hiện các chỉ đạo từ Công điện của Thủ tướng chính phủ đối với các đơn vị liên quan đến an ninh thu phí trong thời gian qua đã chưa thực hiện nghiêm túc, qua đó đề xuất thành lập Ban chỉ đạo trọng điểm về An ninh thu phí gồm: Bộ Công an; UBND tỉnh Khánh Hoà, Bộ GTVT,... và cho phép thành lập đường dây nóng để trực tiếp giải quyết các vấn đề có liên quan.

Trước đó, từ ngày 26.2.2019, tại khu vực thu phí của Trạm thu phí Ninh Lộc xuất hiện nhóm khoảng 10 người có mặt ở khu vực Trạm thu phí để ngày đêm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Lý do người dân đếm xe là để hợp số liệu gửi Bộ GTVT, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước, nhưng sau đó thông báo việc bị mất trộm các bảng thống kê mà họ đã dày công có được.

Xem bình luận
yêu cầu người dân tham gia giám sát, kiểm đếm..phải có trình độ, và bằng Đại học..
Bình luận có 0 phản hồi
xin bổ sung: ai tham gia giám sát, kiểm đếm mà mất bằng đại học phải đi thi lại nha...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu các ông chủ trạm BOT minh bạch, khách quan thì không phải sợ. Ông bà có truyền lại rằng: Cây...
Bình luận có 0 phản hồi
“Việc giám sát các hoạt động thu phí tự phát, không ai đảm bảo những người tiếp cận khu vực này có...
Bình luận có 0 phản hồi
giờ chủ đầu tư đi tố lại lực lượng chức năng, loạn rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Lương Thị Cẩm Tú, người vừa trúng cử vào Hội đồng quản trị của...
Mỗi ngày công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất...
Đê kè chống xói lở bờ biển Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...