Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:40 PM (GMT+7)

Người dân đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc: "Người dân có quyền giám sát, nhưng..."

authorThế Anh Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, nhiều người dân đã đến Trạm BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hoà đứng ra kiểm đếm lượt xe qua trạm bằng phương pháp thủ công vì cho rằng, hoạt động thu phí tại đây thiếu minh bạch, khiến cho chủ đầu tư lo lắng có thể xảy ra các tình huống nguy hiểm, cướp bóc tài sản tương tự như sự việc đã từng xảy ra tại trạm Long Thành - Dầu Giây.

   

Để đảm bảo hoạt động thu phí tại trạm BOT Ninh Lộc, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng vụ PPP - Bộ GTVT cho biết, người dân có quyền giám sát hoạt động thu phí tại trạm thu phí, tuy nhiên, phải đảm bảo được vấn đề an ninh trật tự tại khu vực.

Ngoài ra, ông Huy bày tỏ, lo ngại người dân không đủ trình độ chuyên môn để đếm xe. Qua đó, đơn vị báo cáo Bộ GTVT nên hỗ trợ người dân đếm cho đúng biểu mẫu, vần phải cần phải hướng dẫn để tính toán thu cho đúng. Nếu việc tính toán, kiểm đếm xe không đúng sẽ dẫn tới sai lệch.

 nguoi dan dem xe o tram bot ninh loc: "nguoi dan co quyen giam sat, nhung..." hinh anh 1

Người dân đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc.

Trong khi đó, ông Hồ Đình Chung, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo trọng điểm về an ninh thu phí, vì lo ngại tình hình căng thẳng tại trạm BOT Ninh Lộc có thể tăng cao.

Việc này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, minh bạch hoạt động thu phí, tránh tình trạng những thông tin sai lệch về tổng mức đầu tư, thời gian thu phí hoàn vốn. Bởi vì, trước đó, có một số thông tin sai lệch đưa lên mạng xã hội

Theo ông Chung, việc người dân đếm xe không sai nhưng, có thể xảy ra các tình huống nguy hiểm như khống chế, cưỡng chế, cướp bóc tài sản, tương tự như sự việc đã từng xảy ra tại trạm Long Thành - Dầu Giây...

Đồng thời, đề xuất lên Thủ tướng chỉ đạo, thành lập ban chỉ đạo trọng điểm về an ninh thu phí gồm đại diện Bộ Công an, Bộ GTVT, UBND tỉnh Khánh Hòa, cho phép lập đường dây nóng để trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến trạm thu phí.

Được biết, chủ đầu tư dự án BOT Ninh Lộc cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị thành lập ngay đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của Trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian 3 tháng và mời đại diện người dân tham gia để minh bạch thông tin, số liệu tại đây.

Xem bình luận
Nhiều vấn đề quan trọng hơn thì câm lặng, sợ sệt. Chiêu trò "đếm xe" nhằm ra vẻ dân có quan tâm, đâu...
Bình luận có 0 phản hồi
Bản chất BOT là gì? Vốn của các dự án BOT từ ngân hàng 100% vốn nhà nước cho vay, từ đó có thể thấy...
Bình luận có 0 phản hồi
Lý do gì mà dân phải làm vậy? muốn vậy thì nhà nước làm sao cho minh bạch?
Bình luận có 0 phản hồi
Vấn đề cần giải quyết là dự án có đúng không? tại sao không minh bạch thu phí, có lợi ích nhóm gì?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ ngành, địa phương đã thống...
Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh,...
Dự án mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đang nhận được sự quan tâm rất lớn...